Ước nguyện cuối không thành của nghệ sĩ Duy Thanh

Ước nguyện cuối không thành của nghệ sĩ Duy Thanh

Thứ Ba, 18/04/2017 07:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi ra đi mãi mãi ở tuổi 61, nghệ sĩ Duy Thanh đã có một cuộc đời vô cùng chan hoà với mọi người trong gia đình cũng như với bạn bè, đồng nghiệp khác hoàn toàn với những hình ảnh bởi những vai phản diện trong phim. Người nghệ sĩ “đã rất mãn nguyện và sẵn sàng tất cả trước khi ra đi mãi mãi nhiều năm trước”.
Ngoài các nghệ sĩ đồng nghiệp đến tiễn đưa nghệ sĩ Duy Thanh thì “hầu hết tất cả anh em họ hàng thân thuộc ở nhiều nơi trên tổ quốc đều bay về để tiễn đưa người anh, người em và là tri kỷ của rất nhiều người”, cô Tôn Nữ Mỹ Lệ người chị họ của nghệ sĩ Duy Thanh từ thành phố Hồ Chí Minh ra chia sẻ.

Dòng người đứng chờ để vào tiễn biệt nghệ sĩ Duy Thanh lần cuối
Cô Mỹ Lệ nghẹn ngào: “Duy Thanh rất là thân với cô, như hai chị em ruột. Mỗi lần Duy Thanh có dịp vào thành phố Hồ Chí Minh để đóng phim hay việc gì đó thì đều tranh thủ đến thăm họ hàng, mỗi lần như vậy thì chị em trở nên thân thiết đến lạ lùng. Đại gia đình Nguyễn Phước tộc luôn dành cho Duy Thanh những tình cảm đặc biệt, Duy Thanh rất là hiền hoà nhưng cũng rất kiên cường dù rằng đã biết bệnh từ rất lâu rồi nhưng bao giờ cũng vui vẻ đối mặt. 
Theo ước nguyện của Duy Thanh là cả đại gia đình Nguyễn Phước tộc tổ chức một chuyến đi Cần Thơ, để tìm lại những cảm xúc xưa và ước nguyện này đã được thực hiện trong năm 2015 mặc dù lúc đó Duy Thanh đã rất là ốm. Đó là ước nguyện lớn nhất của Duy Thanh với đại gia đình, sau đó Duy Thanh đã thực sự mãn nguyện và sẵn sang cho một sự ra đi dài.

Đồng nghiệp, bạn bè đến chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Duy Thanh
Duy Thanh ra đi dường như đại gia đình và riêng cô nó như mất một yêu thương rất đậm, để lại một khoảng trống rất lớn”.
Bác Hải một người họ hàng gần của nghệ sĩ Duy Thanh chia sẻ: “Duy Thanh là một người thực sự yêu nghề, tên tuổi của Duy Thanh gắn với những nỗi khổ, khổ về thân xác khi mang bệnh tật trên người từ lâu, khổ về tinh thần khi muốn cống hiến mà sức cạn. Những bộ phim của Duy Thanh đã gắn liền với những vai phản diện, chính điều đó đã làm nên một Duy Thanh sống mãi trong lòng người xem”.

Giây phút tạm biệt người cha lần cuối của con gái duy nhất của nghệ sĩ Duy Thanh
Chị Hồng Anh, con gái duy nhất của nghệ sĩ Duy Thanh tâm sự: “Bố chị đã chuẩn bị tinh thần cho mọi người ngay từ đầu, như một điềm báo, trước đó ông đã luôn căn dặn mọi người sẵn sàng tất cả bởi bệnh tình này không thể nói trước được điều gì cả. Ước nguyện của ông là rải tro cốt ở đầu nguồn sông Hồng, nhưng sau đó được gia đình thuyết phục nên ước nguyện này ông đã đồng ý để gia đình tự lo”.


Nghệ sĩ Duy Thanh còn có tâm nguyện được hiến xác cho khoa học nhưng điều này không khả thi do cơ thể ông không còn lành lặn sau thời gian bị bệnh, nhiều bộ phận bị tổn hại và phổi chỉ còn một bên.
NSƯT Duy Thanh qua đời sau 5 năm chống chọi bệnh ung thư

NSƯT Duy Thanh qua đời sau 5 năm chống chọi bệnh ung thư

Theo tin từ con gái Nghệ sĩ Ưu tú Duy Thanh, ông vừa qua đời vào lúc 20h38 tối nay (14/4) tại bệnh viện Ung bướu Hà Nội sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư.

Nghệ sĩ Duy Thanh ra đi mãi mãi sau một thời gian dài chống chọi căn bệnh ung thư với nhiều tâm nguyện chưa đạt được. Lễ viếng NSƯT Duy Thanh đã diễn ra từ 15h15 đến 16h30 ngày 17/4/2017. Lễ truy điệu vào hồi 17h cùng ngày tại nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển, Hà Nội.

Hòa Nguyễn - Huy Thanh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*