'Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ' được THTT trên VTV1 ngày 4/10

Thứ Sáu, 02/10/2020 19:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình nghệ thuật Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 4/10 trên VTV1, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà thơ Tố Hữu.
‘Rap Việt’: Thơ Tố Hữu và hát xẩm gây choáng khi được đưa vào rap

‘Rap Việt’: Thơ Tố Hữu và hát xẩm gây choáng khi được đưa vào rap

Trong “Rap Việt” tập 5, các thí sinh khéo léo đưa thơ Tố Hữu và hát xẩm vào phần rap khiến 2 huấn luyện viên Wowy, Suboi trao nón vàng để giành nhân tài.
"Từ ấy" là bản đàn dạo khúc vui đầu tiên của người chiến sĩ cách mạng khi gặp lý tưởng của Đảng, đó là khi tâm hồn được hồi sinh, trí tuệ bừng sáng, nhận thức trách nhiệm lớn lao với cuộc đời. Thông qua những tác phẩm của thi sĩ cách mạng Tố Hữu - người tự nhận là "nhà thơ nghiệp dư và là nhà cách mạng chuyên nghiệp", chương trình Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ làm sống lại những câu chuyện lịch sử của dân tộc trong thời đại Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Nhà báo Tạ Bích Loan phỏng vấn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh
Trong chương trình, những đóng góp trong sự nghiệp hoạt động cách mạng và công lao, cống hiến to lớn của nhà thơ cách mạng  Tố Hữu - người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh cũng sẽ được giới thiệu qua các tác phẩm nghệ thuật. Những vần thơ ca ngợi phẩm chất tốt đẹp con người Việt Nam, tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam trong Tố Hữu được nhân dân đón nhận, lưu truyền vì nói đúng được tâm thức của dân tộc, từ đó trở thành khối tài sản văn hóa, có giá trị lâu dài.
Chú thích ảnh
Nhà thơ Vũ Quần Phương và ê-kíp thực hiện chương trình
Chương trình nghệ thuật Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ được chia 5 phần: Tôi buộc lòng tôi với mọi người; Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước; Có những con người từ chân lý sinh ra; Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn; Lòng ta chung một cơ đồ Việt Nam. 
Nhà báo Tạ Bích Loan và các khách mời trong chương trình như nhà thơ Vũ Quần Phương, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thiếu tướng Hồ Sỹ Hậu, doanh nhân Hoàng Nam Tiến... sẽ cùng chia sẻ nhiều quan điểm và bình luận về giá trị của thơ đối với cuộc đời.
Những vần thơ đã có sức mạnh như thế nào đối với tinh thần của con người trong cách mạng và kháng chiến? Ngày hôm nay thơ có còn giúp chúng ta đặt câu hỏi, thức tỉnh, vun đắp tình yêu và lẽ sống, để chúng ta tiếp tục gìn giữ và xây dựng cơ đồ Việt Nam.
Chú thích ảnh
Tham gia Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ là nhiều gương mặt được khán giả yêu mến: NSND Lê Khanh, NSND Tự Long, NSƯT Thanh Vinh, NSƯT Mai Hoa, cùng các nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc Quân đội sẽ đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc xuyên suốt chương trình.
Chương trình nghệ thuật Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ do Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 4/10 trên VTV1.
Tiểu Phong. Ảnh: VTV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO