Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM biểu diễn phục vụ kiều bào Thái Lan trong dịp Tết

Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM biểu diễn phục vụ kiều bào Thái Lan trong dịp Tết

Thứ Ba, 21/01/2020 11:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dịp Tết Canh Tý 2020, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM phối hợp tổ chức chương trình ca nhạc phục vụ kiều bào người Việt tại Udon Thani và Khỏn Kèn ở Thái Lan.
Rộn ràng các hoạt động vui Xuân đón Tết Canh Tý 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rộn ràng các hoạt động vui Xuân đón Tết Canh Tý 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trong không khí rộn ràng đón mừng Xuân Canh Tý 2020, tại Thành phố Hồ Chí Minh nhiều hoạt động, chương trình vui chơi, giải trí phong phú gắn liền với những nét văn hóa, phong tục Tết cổ truyền diễn ra sôi nổi ở khắp các đường phố khu vực trung tâm thành phố cùng đến các huyện vùng xa.
Chuyến lưu diễn sẽ kéo dài từ ngày 23 đến 30/1/2020, với sự tham gia của NSND Tạ Minh Tâm, các ca sĩ Dương Quốc Hưng, Thùy Trinh, Duyên Huyền, Thanh Sử, ảo thuật gia Anh Đức (Đức Joker), sáo trúc Đinh Nhật Minh, nhóm múa Độc lập, nhóm múa Viva…
Chú thích ảnh
NSND Tạ Minh Tâm
Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM muốn xây dựng chương trình như là món quà tinh thần ý nghĩa và thiết thực nhất từ quê hương Việt Nam cho kiều bào người Việt ở Thái Lan.
Udon Thani và Khỏn Kèn là hai thành phố có gắn bó mật thiết với Việt Nam, ngoài các di tích văn hóa, lịch sử, nơi đây có khá đông kiều bào sinh sống.
Chùa Khánh An tại Udon Thani treo bảng hiệu bằng tiếng Việt và duy trì việc tụng kinh bằng tiếng Việt. Nơi đây thường tổ chức lễ giỗ tổ, cầu siêu cho các chiến sĩ hy sinh ở Trường Sa và Hoàng Sa, tổ chức tang chay và lễ Tết cho bà con kiều bào...
Chú thích ảnh
Sáo trúc Đinh Nhật Minh
Hồi tháng 8/2019, cuộc thi hát tiếng Việt tại vùng Đông Bắc Thái Lan đã thu hút hơn 400 kiều bào dự thi cũng phần nào cho thấy sức sống của người Việt nơi đây.
Chú thích ảnh
Ảo thuật gia Đức Joker
Ngoài phát đạt trong chuyện làm ăn, người Việt nơi đây cũng nổi trội về việc giữ gìn truyền thống văn hóa, tiếng nói, ngôn ngữ… Chính vì vậy việc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM thường đến đây biểu diễn vào dịp Tết càng là một nhịp cầu nối kết tình cảm.
Như Hà
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*