Trụ sở Ngân hàng Italia thành bảo tàng nghệ thuật

Chủ Nhật, 28/10/2012 06:24 GMT+7


(TT&VH) - Ngân hàng bán lẻ lớn nhất Italia Banca Commerciale Italiana hôm 27/10 cho biết họ đã biến đổi trụ sở cũ ở quận La Scala nằm tại Milan thành một bảo tàng nghệ thuật hiện đại, nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật thời hậu chiến ở Italia, của các nghệ sĩ được yêu mến như Lucio Fontana và Renato Guttuso.

Palazzo Beltrami, một công trình tuyệt vời ở Milan mang phong cách tân cổ điển, đã được xây dựng vào năm 1911 để làm văn phòng chính cho Banca Commerciale Italiana, hiện là một phần của tập đoàn ngân hàng IntesaSanpaolo. Gần 200 tác phẩm nghệ thuật, tất cả thuộc về bộ sưu tập nghệ thuật khổng lồ của IntesaSanpaolo, đang được mang ra trưng bày tại công trình kể trên.
Một khu vực lớn trong bảo tàng mới sẽ được dùng để trưng bày tác phẩm của Fontana, nổi tiếng vì loạt tác phẩm Khái niệm không gian. Ngoài ra, bảo tàng cũng sẽ treo tranh của Emilio Vedova, một trong những nghệ sĩ Italia quan trọng nhất thời hậu chiến, các bức tranh cắt dán ảnh của Alberto Burri hay các tác phẩm của sáng lập viên phong trào nghệ thuật MAC, Bruno Munari.
V.L (theo nguồn tin nước ngoài)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*