Triển lãm trưng bày tác phẩm hội họa của Bob Dylan

Thứ Hai, 29/11/2021 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Billboard, triển lãm mang tên Retrospectrum sẽ được trưng bày vào ngày 30/11 (giờ địa phương) tại Bảo tàng Nghệ thuật Patricia & Phillip Frost ở Miami, Florida, Hoa Kỳ.
Huyền thoại Bob Dylan đã bán đi 'kho báu âm nhạc đại chúng'

Huyền thoại Bob Dylan đã bán đi 'kho báu âm nhạc đại chúng'

Đối với nhiều người yêu nhạc, các cuốn sách in bài hát của Bob Dylan là vô giá. Giờ, huyền thoại âm nhạc Mỹ đã quyết định bán quyền xuất bản catalog gồm hơn 600 bài hát của mình, một trong những kho báu lớn nhất trong nền âm nhạc đại chúng, cho Universal Music Publishing Group (Tập đoàn Xuất bản Âm nhạc Universal).
Bob Dylan đã giãi bày cảm xúc qua các bài hát của mình trong 60 năm qua. Nhưng gần đây, huyền thoại âm nhạc người Mỹ đã ghi lại những cảm xúc trong một loạt các bức tranh mới. Giống như các bài hát của ông, các bức tranh này cũng rất gần gũi và có chút bí ẩn.
Chú thích ảnh
Một trong những tác phẩm của Bob Dylan
Triển lãm Retrospectrum sẽ trưng bày hơn 180 tác phẩm với màu acrylic, màu nước, bản vẽ phác thảo và tác phẩm điêu khắc bằng sắt. Một số tác phẩm được ông thực hiện từ những năm 1960, cùng thời điểm thực hiện album Highway 61 Revisited Like A Rolling Stone. Song cũng có hơn 40 tác phẩm mới, lần đầu được ca sĩ kiêm nhạc sĩ 80 tuổi giới thiệu trước công chúng.
Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Patricia & Phillip Frost- Jordana Pomeroy - cho biết đây sẽ là sự kiện đầu tiên được bán vé kể từ khi bảo tàng mở cửa lần đầu tiên vào năm 2008. Giá vé tham quan triển lãm được giới hạn theo giờ, có giá là 16 USD. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 17/4/2022.
Thành Quách (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI