Tranh Trịnh Công Sơn sâu lắng giữa lòng Festival Huế 2016

Chủ Nhật, 01/05/2016 14:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tại Festival Huế 2016, Triển lãm tranh Trịnh Công Sơn như một nốt lặng của thành phố giữa lòng Festival Huế đang rộn ràng.


Triển lãm mỹ thuật 15 năm nhớ Trịnh Công Sơn diễn ra vào chiều ngày 30/4 tại Khách sạn Hoàng Cung  (TP. Huế). Đây là hoạt động kỷ niệm 15 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và một trong những hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2016 diễn ra từ ngày 29/4 đến 4/5/2016.
Triển lãm thu hút đông đảo người yêu thích nghệ thuật đến tham quan.
Triển lãm gồm 32 tác phẩm của 30 họa sĩ, nhà điêu khắc ở Huế, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng và họa sĩ Alexandre Slim Mehiri (Quốc tịch Canada). Tham dự triển lãm còn có Đại sứ David Devine (Đại sứ Canada tại Việt Nam), Nhà văn Bửu Ý, Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cùng gia đình Trịnh Công Sơn và đông đảo người yêu thích nghệ thuật.
Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh xúc động gửi lời cảm ơn tới các nghệ sĩ, những người yêu nghệ thuật đã quan tâm và đóng góp tác phẩm cho triển lãm.
Có mặt tại buổi triển lãm, ông David Devine - Đại sứ Canada tại Việt Nam, chia sẻ: “Mục tiêu của nghệ thuật không phải là để miêu tả vẻ đẹp bên ngoài mà là thể hiện được chiều sâu của vẻ dẹp bên trong. Hôm nay đến đây với những bức tranh về Trịnh Công Sơn tôi không thể không cảm nhận được vẻ đẹp bên trong những tác phẩm của ông.
Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, ông David Devine (ngoài cùng, bên phải) chụp hình lưu niệm tại triển lãm.
Âm nhạc và nghệ thuật có thể vượt qua mọi biên giới, truyền tải được thông điệp, thể hiện được tình cảm khi đứng trước một vẻ đẹp không thể diễn tả được bằng lời, đó cũng chính là tinh thần của Trịnh Công Sơn và tinh thần chung của triển lãm này. Hôm nay tôi ở đây cũng chính vì điều đó”.
Đông đảo du khách tò mò và thích thú với các tác phẩm đa đạng màu sắc, thể loại.
Nét đặc biệt của triển lãm tranh Trịnh Công Sơn là các bức tranh được lấy cảm hứng từ tác phẩm và chính cuộc đời của người nhạc sĩ tài hoa. Các tác phẩm được thể hiện bằng nhiều chất liệu như: Sơn dầu, acrylic, sơn mài, giấy, chì, khắc gỗ,… thể hiện sự đa dạng về phong cách tạo hình: trừu tượng, hiện thực, ấn tượng và sự đa dạng về màu sắc.
Các tác phẩm được thể hiện bằng nhiều chất liệu như: Sơn dầu, acrylic, sơn mài, giấy, chì, khắc gỗ,...
Nhiều người xem thích thú và ấn tượng với những tác phẩm được lấy cảm hứng thể thiện từ những ca khúc nổi tiếng, như: Chỉ có ta trong đời, Ru đời đi nhé, Để gió cuốn đi, Đêm thấy ta là thác đổ, Rừng xưa đã khép, Thà làm hạt mưa bay, …
Nhiều người xem thích thú và ấn tượng với những các tác phẩm được trưng bày.

Trong không khí rộn ràng của những ngày Huế đang vào hội Festival mà triển lãm tranh Trịnh Công Sơn cũng là một trong rất nhiều hoạt động hưởng ứng, những tác phẩm về Trịnh Công Sơn mang đến cho người xem những cảm xúc sâu lắng và ấn tượng, thoát ra khỏi những nào nhiệt, ồn ào.
Triển lãm là một trong những hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2016 đang diễn ra tại Huế từ ngày 29/04 - 04/05/2016.
Được biết, ngoài triển lãm, đêm nhạc Trịnh Công Sơn với tên gọi “Người đi hành hương” cũng sẽ được tổ chức vào tối nay (01/05) tại Công viên Trịnh Công Sơn, TP. Huế.
Triển lãm tranh Trịnh Công Sơn diễn ra từ nay đến ngày 4/5.
Triển lãm tranh Trịnh Công Sơn diễn ra từ nay đến ngày 4/5.
Ngoài triển lãm, đêm nhạc Trịnh Công Sơn với tên gọi “Người đi hành hương” cũng sẽ được tổ chức vào tối nay (01/05) tại Công viên Trịnh Công Sơn, TP. Huế.

Hoàng Yến - Trần Khánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên