Tranh dân gian vẽ trẻ em diện 'hàng hiệu' xuất hiện giữa... phố cổ Hà Nội

Thứ Năm, 01/02/2018 12:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù vẽ tranh dân gian Tết nhưng người múa lân và người đánh trống… lại diện trang phục hoa văn "hàng hiệu", như: quần với họa tiết Louis Vuitton, thắt lưng Gucci, áo Burberry... đều là những thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới. Loạt tranh đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.
Đây là những hình ảnh trong chùm tranh dân gian mang chủ đề Tuần lễ thời trang phố cổ xuất hiện trên phố Hàng Cót, Hà Nội, thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hàng nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ.
Nhiều người tỏ ra thích thú và nể phục sự sáng tạo của tác giả. Nhiều ý kiến khen ngợi nhân vật trong tranh với thời trang phá cách, hội nhập… Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng đó là sự pha trộn lố bịch.
Video ghi lại bức trang dân gian Tết trên phố Hàng Cót - Hà Nội gây xôn xao:
Được biết đây là loạt tranh nằm trong dự án "Đường bích họa Phùng Hưng" do UN – Habitat (Chương trình định cư con người Liên hợp quốc), Korea Foundation (Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện.
Chùm tranh dân gian giữa phố cổ Hà Nội:
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các dòng tranh dân gian trứ danh hội tụ đón Xuân ở phố cổ Hà Nội

Các dòng tranh dân gian trứ danh hội tụ đón Xuân ở phố cổ Hà Nội

Chiều ngày 29/1, tại Trung tâm giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội (số 50 Đào Duy Từ) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tranh dân gian “Nét xuân – di sản văn hóa tranh dân gian Việt Nam” của nhà sưu tập Nguyễn Thị Thu Hòa.
Hòa Nguyễn  - Hoa Chanh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*