Trần Lập: 'Bức tường sẽ mang hào khí Đông A tới Đà Nẵng'

Thứ Sáu, 12/12/2014 09:00 GMT+7

Sau Hải Phòng và Huế, MobiFone RockStorm7 tiếp tục hành trình thắp lửa, mang Hào khí Đông A đến với SVĐ Quân khu 5, Đà Nẵng vào đêm 13/12 tới với 5 rock ban bao gồm Bức Tường, Microwave, Parasite, PAK band và Bản Nguyên.
Trong 5 ban nhạc góp lửa tại đây cái tên Bức Tường dường như đã rất quen thuộc và có sức hút rất lớn với rock fan Đà thành. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Trần Lập, thủ lĩnh của Bức Tường về chủ đề của RockStorm7 năm nay, âm nhạc Bức Tường và những bất ngờ mà họ sẽ mang đến với Đà Nẵng đêm 13/12.
* Năm nay BTC MobiFone RockStorm7 xây dựng chương trình với thông điệp Hào khí Đông A và tìm kiếm các ban nhạc có âm nhạc phù hợp, có thể truyền tải được thông điệp của BTC, Bức Tường thông qua âm nhạc sẽ truyền tải tinh thần đó tới rock fan thế nào?
- Ngay từ khi được BTC nói về Hào khí Đông A của RockStorm7, rất nhiều cảm xúc trong anh em trong ban nhạc chúng tôi đã trỗi dậy.  BTC đã chọn thông điệp Hào khí Đông A, là muốn mượn câu chuyện xưa để nói câu chuyện ngày nay. Dùng thông điệp đó khơi gợi lòng tự hào, yêu nước, tính tự lực tự cường, tinh thần vượt khó vươn lên của lớp trẻ. Một tinh thần mà lớp trẻ và xã hội ngày nay đang cần.
Bức Tường cũng như những ban nhạc khác, đều ủng hộ và muốn lan tỏa hào khí đáng quý, đáng tự hào này tới khán giả yêu nhạc nói chung và đam mê nhạc rock nói riêng khắp cả nước. Chủ đề của RockStorm tuy rằng mỗi năm đều thay đổi nhưng chưa năm nào rõ nét và nổi bật như năm nay, từ ban nhạc, dòng nhạc, các ca khúc đều theo sát thông điệp. Và đặc biệt có riêng một ca khúc được sáng tác riêng cho RockStorm7 để truyền tải nhiều hơn về Hào khí Đông A, điều này làm cho RockStorm7 trở nên khác biệt, không phải một show âm nhạc nào cũng thể hiện rõ nét được chủ đề đến vậy, nhất là khi chủ đề đó lại mang âm hưởng của lịch sử.
Có thể nói đây cũng là một cơ duyên của Bức Tường khi thông điệp này của BTC có nhiều điểm tương đồng với tinh thần của Album Đất Việt, đúc kết 20 năm ca nhạc mà chúng tôi sắp ra mắt cũng vào dịp này. 
Bức Tường sẽ mang Hào khí Đông A đến RockStorm7 Đà Nẵng
* Anh nghĩ các ban nhạc tham gia RockStorm7 có gặp khó khăn trong việc truyền tải được hào khí trẻ và trí tuệ vượt khó vươn lên mà Hào khí Đông A muốn gửi gắm?
- Khó khăn chứ. Đa phần các ban nhạc tham gia RockStorm7 năm nay là các ban nhạc trẻ, chưa từng trải. Và kể cả chúng tôi, những ban nhạc dù đã “lăn lộn” trên các sân khấu lớn nhỏ, đã có một quãng thời gian dài song hành cùng các bạn nhưng để thấm được hết “Hào khí Đông A” thì chắc chưa dám nhận mình chắc chắn sẽ truyền tải được tinh thần đáng quý ấy cho các bạn. Chúng tôi chỉ biết sẽ cố gắng hết mình trong các phần trình diễn để truyền được tinh thần tự hào dân tộc và hãy chung tay xây dựng bảo vệ đất nước.
* Trên sân khấu RockStom7 tại Đà Nẵng các anh định mang đến cho rock fan nơi đây những bí mật gì?
- Trong số những ca khúc mà Bức Tường sẽ biểu diễn tại Đà Nẵng lần này sẽ có những ca khúc được chọn lọc từ Album Đất Việt. Đây là những ca khúc phù hợp với tình yêu quê hương, gắn kết tình cảm và tràn đầy sức sống. Chúng tôi những thành viên của ban nhạc đang rất hứng khởi và sẽ có những phút thăng hoa, chắc chắn sẽ gắn kết bạn trẻ Đà Nẵng không chỉ với không khí bùng nổ, mà còn nằm ở chất lượng các ca khúc, nằm ở chiều sâu âm nhạc.
* Rock fan Đà Nẵng sẽ là những fan đầu tiên được nghe live một số ca khúc hay trong Album Đất Việt. Anh có thể chia sẻ với fan Đà Nẵng về sự kiện này?
- Chúng tôi đã được BTC RockStorm7 hỗ trợ tạo điều kiện ra một buổi giao lưu với rock fans Đà Nẵng trước đêm diễn RockStorm7 một ngày. Cuộc giao lưu nhỏ này sẽ được tổ chức ngay trong ngày phát hành Album Đất Việt 12/12. Lúc sáng chúng tôi tổ chức ra mắt album với rock fans Hà Nội, rồi ra sân bay cho kịp 16h30 vào giao lưu với rock fan Đà Nẵng tại SVĐ Quân Khu 5. Tuy vất vả và khá mệt nhưng với chúng tôi đó là niềm vui được đền đáp cho tấm lòng của khán giả nơi đây. Có thể nói, sự nỗ lực này sẽ rât đáng giá khi Đà Nẵng là nơi đầu tiên có album mới và khán giả được xem live Bức Tường luôn. Hy vọng tất cả đều vui.
Trần Lập: “RockStorm7 Hào khí Đông A là cơ duyên của Bức Tường”
* Sau Hải Phòng và Huế, nhiều fan đã rất tò mò về những ca khúc Bức Tường biểu diễn trên sân khấu RockStorm7. Dường như thông tin về các ca khúc này rất ít và càng làm fan tò mò. Anh có thể chia sẻ về những ca khúc này không?
- Bên cạnh những ca khúc đã quen thuộc với rockfan và nằm trong những album trước của chúng tôi lần này Bức Tường giới thiệu Những chuyến đi dài và Men say nằm trong album Đất Việt, một album đánh dấu 20 năm hoạt động và cống hiến không mệt mỏi cho âm nhạc nước nhà, cất lên như lời truyền lửa đầy nhiệt huyết cho thế hệ trẻ Việt Nam thời đại mới - vượt lên chính mình, chinh phục mọi thử thách. Đây là hai ca khúc mà theo tôi là rất phù hợp với thông điệp chung của chương trình và Bức Tường chắc chắn sẽ khơi gợi một Hào khí Đông A ngùn ngụt cho các bạn trẻ đến sân QK5.
* Trước giờ “G” anh có nhắn nhủ gì với Fan Đà Nẵng?
- Hãy tới sân Quân Khu 5 để hòa mình vào sự cuồng nhiệt của RockStorm7, và nhớ mua album (cười).
Ý nghĩa của Hào khí Đông A
“Hào khí Đông A” hay còn gọi là “Hào khí Trần” xuất phát từ thời Trần. Nói đến Hào khí Đông A là người ta liên tưởng ngay đến hào khí đấu tranh bảo vệ đất nước (3 lần đánh bại quân Nguyên Mông). Nhưng hơn hết, chúng ta học được từ thời Trần đó là sự thành khi công khi huy động được sức mạnh toàn dân, sự đoàn kết và đồng lòng trên mọi lĩnh vực, mọi mặt trận kinh tế, chính trị, văn hóa…
Vào thời bình thì cùng chung tay sản xuất xây dựng đất nước, bình đẳng không khoảng cách, vua đi xuống tịch điền, vui hội cùng dân. Nhờ vậy mà cuộc sống của người dân luôn vui vẻ, thanh bình. Đến thời chiến thì đồng tâm, đồng sức đánh giặc.
Thông qua chủ đề Hào khí ĐôngA, Ban Tổ chức MobiFone RockStorm7 muốn truyền tải thông điệp hãy dùng sức trẻ, hào khí trẻ và trí tuệ vượt khó vươn lên, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cùng nhau kiến tạo, kết nối tương lai (cũng chính là thông điệp mà MobiFone đang theo đuổi). Phát huy tinh thần tự hào dân tộc, đoàn kết, chung tay xây dựng, bảo vệ đất nước.

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên