Tổng thống Philippines: Tôi không ném tiền vào việc đăng cai Hoa hậu Hoàn vũ

Thứ Năm, 28/07/2016 13:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đưa ra câu trả lời đầy dứt khoát về kế hoạch đăng cai cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tiếp theo tại quốc gia mình.
"Dili ko (mugasto)", tạm dịch là "Tôi sẽ không ném tiền vào đó" - Tổng thống cho biết khi chủ đề này được nhắc tới tại cuộc trò chuyện thoải mái với bạn bè ông ở Davao, trong đó có một số nhà báo.
Ông nói rằng chính phủ cần phải ưu tiên ngân sách vào nhiều thứ khác, trong đó có các kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng. Chi phí tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tiếp theo được ước tính khoảng 10-12 triệu USD, kênh truyền hình Patrol đưa tin.
Philippines đang được ngắm để trở thành nước chủ nhà tiếp theo của cuộc thi. Những cuộc thảo luận giữa đại diện nước này và các quan chức hàng đầu của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, bao gồm chủ tịch Paula Shugart và phó chủ tịch phụ trách tiếp thị và phát triển kinh doanh Shawn McClain, đã diễn ra.


Tổng thống Rodrigo Duterte và đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtbach chụp hình chung trong một cuộc gặp. Ảnh: Philstar

Đại diện Sở Du lịch (DOT) Philippines, đơn vị đang rất nỗ lực trong việc đưa cuộc thi hoa hậu về đất nước mình, cho biết họ đang kêu gọi tài trợ từ các nguồn tư nhân.
Trước đó, Bộ trưởng Du lịch Wanda Teo cho biết trong một tuyên bố rằng Tổng thống Duterte đã "chấp thuận về nguyên tắc" bản đề nghị mà đơn vị mình trình lên về kế hoạch đăng cai tổ chức cuộc thi hoa hậu sắp tới.
Pia Wurtbach, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ, chính là đại diện đến từ Philippines. Gần đây, cô đã có cuộc thảo luận với Tổng thống về các vấn đề liên quan tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ hôm 18/7 tại Cung điện Malacañang. Các lãnh đạo cấp cao của Tổ chức như Shugart, McClain, và quản lý của Wurtzbach là Esther Swan, cũng cùng tham dự.
"Tổng thống đã đồng ý với quan điểm rằng việc tài trợ cho sự kiện này sẽ là một cuộc cách mạng đối với ngành du lịch" - Hoa hậu Wurtzbach cho biết.
Duy An
Theo Missosology
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*