Tối nay, Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 lên sóng VTV6: Kỳ vọng gì?

Thứ Ba, 05/04/2016 06:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mùa thứ hai của cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới 2016 sẽ lên sóng VTV6 từ 19h55 tối nay. Đây là cuộc thi đảm nhận trọng trách chọn lựa thí sinh Việt Nam đến 4 trong 5 cuộc thi hoa hậu hàng đầu thế giới. Tại sao cuộc thi này lại thu hút được sự quan tâm, kỳ vọng của công chúng đến thế?
Đầu tiên phải nhắc đến điểm đổi mới trong mùa giải năm nay chính là việc sẽ có đến bốn á khôi, thay vì chỉ có hai á hậu/á khôi như những cuộc thi trước đây.
Top 5 sẽ giành quyền đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi hàng đầu như Hoa hậu Quốc tế (Miss International) tại Nhật Bản, Hoa hậu Siêu Quốc gia (Miss Supranational) tại Ba Lan, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) tại Thái Lan, Hoa hậu Du lịch Quốc tế (Miss Tourism International) tại Malaysia và tân hoa khôi sẽ tham dự đấu trường quan trọng nhất là Hoa hậu Thế giới (Miss World).
Và trong 2 tháng ở Lâu đài Sắc đẹp thì các thí sinh sẽ được đào tạo, rèn luyện kỹ năng, và "lột xác" cùng với các chuyên gia, huấn luyện viên nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế.
Mùa thứ nhất của cuộc thi đã tìm ra được những gương mặt xuất sắc nhất và phá vỡ các kỷ lục của các người đẹp Việt Nam từ trước đến nay như Trần Ngọc Lan Khuê lọt vào Top 11 chung kết Hoa hậu Thế giới và Phạm Hồng Thúy Vân đoạt Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế.

Hoa khôi Lan Khuê và dàn thí sinh của cuộc thi năm nay
Ngoài ra, ai cũng nhìn thấy được sự đổi thay tốt đẹp về ngoại hình lẫn định hình phong cách của từng thí sinh. Thậm chí là hỗ trợ các thí sinh phát triển, xây dựng nghề nghiệp tương lai như trường hợp của Văn Thị Vân hay Trần Ngọc Lan Khuê. Và mục tiêu quan trọng nhất của cuộc thi này hướng tới, đó là chung tay để xây dựng một cộng đồng, xã hội tốt đẹp hơn thông qua nhiều việc làm, dự án nhân đạo khác nhau, trên khắp đất nước Việt Nam.
 Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ xác lập thành tích cho nhan sắc Việt tại các đấu trường hoa hậu năm 2015. Hoa khôi Lan Khuê đã làm nức lòng khán giả nhà khi quảng bá đoạn phim ngắn khẳng định chủ quyền Hoàng Sa-Trường Sa ngay trên đất Trung Quốc dù đối mặt với rất nhiều khó khăn đi kèm sau đó.
Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 kết thúc, Lan Khuê vẫn tiếp tục dự án “Chung tay cùng Khuê” không chỉ để giúp đỡ các bệnh nhi ung thư trên cả nước, mà còn phát triển nó thành một chương trình hỗ trợ học bổng cho trẻ em.
Còn Á khôi Thúy Vân thì dùng năng khiếu của mình để dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em, với mong muốn rằng tiếng Anh là chìa khóa để có một tương lai tốt đẹp hơn. Trong khi Á khôi Lệ Quyên cùng nhiều người tích cực tham gia chương trình "Giúp đến trường" để hỗ trợ sách vở, trang thiết bị học tập, kinh phí nhỏ cho học sinh nghèo ở đồng bằng sông Cửu Long vì chính cô cũng từng có một thời cơ cực để cắp sách đến trường.
Tất cả những điều trên đều hoàn toàn khác biệt đối với những cuộc thi khác khi chỉ diễn ra để… lấy tiền tài trợ rồi biệt vô âm tín, người chiến thắng không có một ràng buộc pháp lý cũng như ý thức được trách nhiệm với xã hội hay quốc gia.
Trong suốt hai tháng ròng rã của cuộc thi, khán giả sẽ được tận mắt theo dõi quá trình tiến bộ và trưởng thành hơn của 18 thí sinh để trực tiếp lựa chọn ra những cô gái xứng đáng, phù hợp nhất để đại diện Việt Nam đi thi quốc tế. Khán giả đã đánh giá rất cao tính minh bạch, mức độ "trong sạch" của Hoa khôi Áo dài so với các cuộc thi sắc đẹp khác ở Việt Nam.
Và ban tổ chức cũng sẽ tiếp tục duy trì sự chuyên nghiệp và sẽ bám sát tiêu chí từng cuộc thi riêng biệt trên thế giới như thí sinh phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức khá trở lên, có kinh nghiệm làm người mẫu ít nhất 1-2 năm.
Với những nền tảng có sẵn của các thí sinh thì chương trình mùa thứ hai cũng sẽ trau dồi thêm cho các cô về các kỹ năng mà một người đẹp đi thi quốc tế phải có, đó là các kiến thức về xã hội, các dự án cộng đồng, phát huy tài năng (ca hát, diễn xuất, dẫn chương trình), và xây dựng hình mẫu của người phụ nữ thời đại mới. Tất cả sẽ được bắt đầu vào lúc 19h55 ngày 5/4/2016 trên kênh VTV6.
Lần đầu tiên sẽ trao tới 4 danh hiệu Á hậu

Hoa khôi Áo dài Việt Nam – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới là chương trình truyền hình thực tế về sắc đẹp đầu tiên tại Việt Nam, do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với công ty BHD, công ty Elite Việt Nam thực hiện. Lần đầu tiên, một cuộc thi sắc đẹp sẽ trao tới 4 danh hiệu Á hậu.

Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 có 66 tập. Chuyên gia Henri Hubert và Siêu mẫu Hà Anh sẽ đảm nhận vị trí giám khảo thường trực. Ngoài ra sẽ có một giám khảo khách mời được thay đổi theo nội dung chủ đề mỗi tuần.
Donald Nguyễn
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*