Tìm thấy cuốn ‘First Folio’ mới của Shakespeare ở Scotland

Thứ Sáu, 08/04/2016 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuốn First Folio, một phần trong tuyển tập kịch gồm 36 vở kịch của William Shakespeare được xuất bản hồi năm 1623, đã được tìm thấy tại dinh thự Mount Stuart, trên hòn đảo Bute ở Scotland.
Bà Emma Smith, một chuyên gia về Shakespeare, giáo sư trường Đại học Oxford, đã khẳng định tính xác thực của tác phẩm này và khiến đây là một trong những cuốn sách có giá trị nhất thế giới. Phát hiện này làm tăng số lượng các cuốn First Folio còn tồn tại lên 234 cuốn.


Cuốn "First Folio" của Shakespeare
Tác phẩm này, gồm 3 cuốn, từng thuộc về nhà biên tập văn học thế kỷ 18, Isaac Reed. Đây là một phần trong Bộ sưu tập Cute, một trong những bộ sưu tập nghệ thuật và di sản tư nhân quan trọng nhất nước Anh, đang được lưu giữ tại Mount Stuart.
First Folio do Heminges và Henry Condell, những người bạn đồng sáng tác và là bạn lâu năm của Shakespeare ở Bark biên soạn lại và xuất bản vào năm 1623, bảy năm sau khi Shakespeare qua đời, trong đó gồm các vở kịch như Macbeth, Twelfth Night, Julius Caesar, As You Like It The Tempest.
Khi mới xuất bản, mỗi cuốn First Folio chỉ được bán với giá từ 1 đến 2 bảng, song đến nay, nó đã trở thành một trong những cuốn sách đắt giá nhất. Hồi năm 2001, Paul Allen, người đồng sáng lập Microsoft, đã mua một bản sao của cuốn sách này với giá lên tới 6,1 triệu USD tại cuộc đấu giá do Christie's tổ chức ở New York.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên