Thưởng thức 'Âm sắc Cung đình' ở Nhà hát cổ Duyệt Thị Đường

Thứ Tư, 27/06/2018 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật Âm sắc Cung đình tại Đại Nội Huế vào ban đêm bắt đầu từ ngày 01/7/2018.
Theo đó, chương trình Âm sắc Cung đình được tổ chức trên trục chính Ngọ Môn - Điện Thái Hòa - Duyệt Thị Đường.
Cụ thể: từ Ngọ Môn, sau lễ Đổi gác, du khách vào cổng, tự khám phá không gian ánh sáng từ Ngọ Môn đến điện Thái Hòa; sau đó đến Duyệt Thị Đường để thưởng thức chương trình “Âm sắc Cung đình” và kết thúc, ra cổng Hiển Nhơn.
Chú thích ảnh
Chương trình "Âm sắc cung đình" sẽ bắt đầu từ 1/7/2018 tại Nhà hát Duyệt thị Đường, Đại Nội, Huế.  Nguồn: BTC
Du khách sẽ được trải nghiệm không gian cổ xưa của Nhà hát Duyệt Thị Đường, một nhà hát cổ xưa nhất Việt Nam còn tồn tại, được xây dựng từ năm 1827 và được thưởng thức chương trình Nhã nhạc, Di sản văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại cùng các tiết mục Múa Cung đình độc đáo, đặc sắc.
Dự kiến, mỗi đêm, Âm sắc Cung đình sẽ có 02 suất diễn. Suất 1, vào cổng từ 18h45; biểu diễn tại Duyệt Thị Đường từ 19 h15 – 20h05 và suất 2, vào cổng từ 20h15; biểu diễn tại Duyệt Thị Đường từ 20h45 – 21h35.
NSƯT Trần Thảo: Nhiều GS, sinh viên nước ngoài đến Huế tìm hiểu nhạc cung đình

NSƯT Trần Thảo: Nhiều GS, sinh viên nước ngoài đến Huế tìm hiểu nhạc cung đình

Cuối tuần vừa qua, hai nền nhạc cổ của hai miền đất xứ Huế và Bắc thành lại được dịpgiao hòa trong đêm trình diễn âm nhạc Ai vô xứ Huế, ai ra Bắc thành diễn ra tại Hà Nội. Quá nửa khán giả ngồi dưới là người nước ngoài, họ đến để hiểu thêm về những tinh hoa trong âm nhạc cổ truyền Việt Nam.
T.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*