Thủ tướng Đức Angela Merkel hội đàm với vợ chồng George Clooney về người tị nạn

Thứ Bảy, 13/02/2016 14:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 12/2, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã hội đàm về khủng hoảng người tị nạn ở châu Âu với tài tử Hollywood George Clooney và vợ ông là luật sư nổi tiếng về nhân quyền Amal Clooney.
Clooney đang ở Berlin tham dự LHP Quốc tế Berlin, sự kiện điện ảnh cũng chú trọng tới hoàn cảnh của người tị nạn. Tại cuộc hội đàm, vợ chồng Clooney khẳng định họ sẵn sàng hỗ trợ bất cứ gì có thể trong bối cảnh châu Âu đang đối diện với sự tình trạng nhập cư ồ ạt.

Thủ tướng Đức Angela Merkel & cặp đôi George - Amal Clooney. Ảnh: DW
Steffen Seibert, người phát ngôn của Thủ tướng Merkel, viết trên trang Twitter rằng, cặp đôi này đã hội đàm với Thủ tướng về các “chính sách người tị nạn và mối quan hệ của họ với Ủy ban người tị nạn của Mỹ”.

Nói trước các nhà báo vào hôm 11/2, Clooney cho biết ông sẽ diện kiến Thủ tướng Merkel để “nói về các thông điệp và nêu ra những vấn đề gì mà chúng ta có thể làm được để hỗ trợ người tị nạn”.
LHP Quốc tế Berlin năm nay cũng chú trọng tới hoàn cảnh của người tị nạn và phát vé miễn phí cho nhiều người xin quyền tị nạn ở Berlin.
Năm 2015, nước Đức đã đón nhận 1,1 triệu người tị nạn. Trong thời kỳ đầu của cuộc khủng hoảng tị nạn, bà Merkel đã áp dụng chính sách mở cửa. Song vài tháng trở lại đây bà đã bị chỉ trích nhiều sau khi xảy ra một loạt các vụ tấn công tình dục ở thành phố Cologne vào đêm Giao thừa và phần lớn các thủ phạm là người xin quyền tị nạn.
Tuấn Vĩ
Theo DW
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên