'Thiên vương' Quách Phú Thành đoạt giải Kim Tượng sau 5 lần được đề cử

Thứ Hai, 04/04/2016 09:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ trao giải Điện ảnh Hong Kong (Kim Tượng) lần thứ 35, đã diễn ra vào đêm 3/4 tại đặc khu Hong Kong, đã tạo nên một sự kết hợp đầy ngoạn mục giữa tuổi trẻ, vẻ đẹp, trí tuệ và cả sự tranh cãi, khi bộ phim độc lập gây nhiều bàn tán Ten Years đã đoạt giải Phim hay nhất.
“Giải thưởng này chứng tỏ rằng Hong Kong thực sự có hy vọng và nói với chúng tôi rằng mình cần phải tiếp tục làm việc siêng năng. Giải thưởng này thuộc về tất cả các bạn” – nhà sản xuất điểu hành Andrew Choi nói khi lên nhận giải Phim hay nhất.

Ê-kíp làm phim "Ten Years" lên nhận giải Kim Tượng Phim hay nhất
Kim Tượng được xem là giải “Oscar” của điện ảnh Hong Kong, có 22 giải thưởng đã được trao ở những hạng mục khác nhau. Phim Ten Years giành giải thưởng hàng đầu, song phim Port of Call (Đạp huyết tầm mai) mới là tác phẩm thắng “đậm” nhất tại lễ trao giải năm nay, khi giành tới 7 giải.
Giải Tài năng mới xuất sắc nhất và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về nghệ sĩ mới Michael Ning với vai diễn trong phim Đạp huyết tầm mai.

Cảnh trong phim "Ten Years"
Trong khi đó, giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về “Thiên vương” Quách Phú Thành, sau 5 lần được đề cử, với chân dung một thám tử trong phim Đạp huyết tầm mai.
Sau khi đoạt giải, Quách Phú Thành đã chia sẻ tại cuộc họp báo: “Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc. Tôi không bao giờ nghĩ mình đoạt giải, vậy nên tôi chẳng hề chuẩn bị gì trước khi lên sân khấu nhận giải. 
Quá trình quay phim đã xảy ra rất nhiều thách thức. Để có được thành công ngày hôm nay, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự khích lệ. Tương lai, tôi sẽ thử làm đạo diễn. Xin cảm ơn tất cả những người đã hợp tác với tôi trong nhiều năm qua. Tôi muốn chia sẻ thành công của mình với mẹ”.

"Thiên vương" Quách Phú Thành nhận giải Kim Tượng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất
Giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất được trao cho Jessie Li (23 tuổi) với vai diễn trong phim Đạp huyết tầm mai.
“Đây là dự án điện ảnh đầu tiên mà tôi tham gia. Cảm ơn mọi người rất nhiều. Tôi từng rất lo lắng” - Jessie Li nói tại cuộc họp báo sau lễ trao giải.
Giải Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về nhà làm phim Hong Kong Từ Khắc với phim Trí thủ uy hổ sơn (The Taking of Tiger Mountain).
Giải Phim hay nhất của đại lục hay Đài Loan được trao cho Nhiếp ẩn nương (The Assassin) của nhà làm phim Đài Loan Hầu Hiếu Hiền.
Với vai diễn trong phim Đạp huyết tầm mai, Kim Yến Linh đã đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.
Giải Kịch bản hay nhất được trao cho Ông Tử Quang với kịch bản phim Đạp huyết tầm mai.
Hồi năm ngoái, phim Đạp huyết tầm mai đã đoạt giải Phim hay nhất của Hiệp hội các nhà Phê bình Điện ảnh Hong Kong.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*