Thêm một tình yêu thiên nhiên bằng mỹ thuật

Thứ Tư, 07/10/2015 16:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm Không gian và cuộc sống của câu lạc bộ 5P đang diễn ra tại Viện Trao đổi Văn hóa Pháp (31 Thái Văn Lung, TP.HCM) là một bài ca lãng mạn, say sưa về thiên nhiên.
Đây là triển lãm lần thứ 6 của câu lạc bộ 5P, trưng bày 50 tác phẩm của 11 họa sĩ thành viên. Họ gồm Nguyễn Thị Tâm, Cổ Văn Hậu, Nguyễn Phi Long, Thanh Tâm, Duyên Trần, Minh Minh, Yên Trúc, Thư Nguyệt, Phương Trang, Nguyễn Như Khôi, Trần Thùy Linh.

Tác phẩm Hoa cúc nhỏ của Nguyễn Thị Tâm, sơn dầu trên bố, 65 x 65 cm, 2015
Trong nhiều năm qua, câu lạc bộ 5P đã thực hiện loạt triển lãm có chung chủ đề Cùng sánh bước, mỗi kỳ với một tên gọi khác nhau, nhưng chính yếu vẫn là tình yêu thiên nhiên bất tận.
Thiên nhiên gần như là nhân vật chính, trú ngụ trong mọi tác phẩm. Phần nhiều các tác phẩm là kết quả của các chuyến đi sáng tác hàng năm.


Tác phẩm Chủ nhật hồng của Trần Thùy Linh, sơn dầu trên bố, 60 x 80 cm, 2015
Giản dị, mộc mạc với phong cảnh Nam bộ, cầu tre, bến thuyền, hoặc rực rỡ những sắc hoa xứ cao nguyên; với sự huyền ảo của lụa, màu nước, hay phô phang, mạnh mẽ và cá tính của sơn dầu; với phong cách tả thực, biểu hiện, ấn tượng hay siêu thực.
Những bức tranh là tiếng nói riêng của từng cá tính nghệ thuật, hài hòa trong một không gian chung là tôn vinh thiên nhiên và cuộc sống.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*