‘The Cover Show’: Sự pha trộn giữa âm nhạc xưa và xu hướng

Thứ Bảy, 13/11/2021 13:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “The Cover Show - Sắc màu thời gian” quy tụ những gương mặt tên tuổi như nhạc sĩ Bảo Chấn, Đức Trí, Hoài Sa đến Nguyễn Hoàng Duy, Đỗ Hiếu, Nguyễn Minh Cường… hứa hẹn tạo nên bữa tiệc âm nhạc “tuy lạ mà quen”.
Ban nhạc Ngọt: 'Chúng tôi đã gọi nhạc sĩ Đức Trí là thầy'

Ban nhạc Ngọt: 'Chúng tôi đã gọi nhạc sĩ Đức Trí là thầy'

Tối nay, liveshow Ngọt - In the spotlight sẽ diễn ra tại Cung văn hoá Hữu nghị Hà Nội. 
Nhà sản xuất The Cover Show - Sắc màu thời gian có buổi giới thiệu chương trình tại TP. HCM vào tối 12/11. Chương trình vinh danh nhạc sĩ và giá trị âm nhạc của họ với giới trẻ được trải dài từ quá khứ, hiện tại đến tương lai.
Từ một phiên bản âm nhạc truyền thống, các nghệ sĩ, ca sĩ đương thời sẽ cải biến và sáng tạo để tác phẩm đó trở thành chất riêng, đối diện với những tượng đài và định kiến âm nhạc để có thể làm được điều khác biệt. 
The Cover Show, xem The Cover Show, The Cover Show Sắc màu thời gian, Sắc màu thời gian, nhạc sĩ bảo chấn, nhạc sĩ đức trí, nhạc sĩ hoài an, lê minh
 Nhạc sĩ Bảo Chấn tại buổi gặp gỡ báo chí
Xuất hiện tại sự kiện, nhạc sĩ Đức Trí thổ lộ: “Nếu chương trình nào liên quan đến âm nhạc thì tôi sẽ tham gia, còn không tôi sẽ từ chối. Chúng ta có thể thấy hiện nay có quá nhiều chương trình không thuần túy. Tôi cũng nói thật, tôi tham gia vì kịch bản này là do một anh bạn của tôi viết, tôi tham gia vì tôi biết trong tay anh còn giữ rất nhiều forrmat hay”.
The Cover Show, xem The Cover Show, The Cover Show Sắc màu thời gian, Sắc màu thời gian, nhạc sĩ bảo chấn, nhạc sĩ đức trí, nhạc sĩ hoài an, lê minh
 Đức Trí rất kén game show
Chương trình hứa hẹn sẽ chạm đến cảm xúc của khán giả trưởng thành qua những ca khúc đã gắn liền với tuổi thanh xuân và tiếp cận đến lớp trẻ bằng giai điệu mà họ đã nhiều lần được nghe từ thế hệ trước, được cover sáng tạo.
Chắp cánh cho những ca khúc xưa, quen thuộc trở nên tươi mới, lộng lẫy hơn qua phần trình diễn của các thí sinh - ca sĩ là giám đốc âm nhạc Hoài Sa và Nguyễn Hoàng Duy, Vương Khang đạo diễn và giám đốc sản xuất là nhạc sĩ Minh Nhiên.
The Cover Show, xem The Cover Show, The Cover Show Sắc màu thời gian, Sắc màu thời gian, nhạc sĩ bảo chấn, nhạc sĩ đức trí, nhạc sĩ hoài an, lê minh
 Nhạc sĩ Hoài Sa và Nguyễn Hoàng Duy là đại diện của 2 thế hệ
Nhạc sĩ Minh Nhiên mong muốn chương trình là chiếc cầu nối để các bạn trẻ và thế hệ trước sẽ gắn kết với nhau qua các ca khúc được phối lại. “Tôi cũng mong các bản hit trước đây sẽ trở lại trong chương trình và nó sẽ hit lại thêm một lần nữa”, anh nói thêm.
Nhạc sĩ Hoài Sa cho rằng sẽ có hai cái luồng ý kiến qua các bài hát cover, “một là được khen hai là được chê, khá là nguy hiểm nhưng cũng rất thú vị” anh nói. Gắn liền với các ca khúc gắn liền với thanh xuân của thế hệ 8x, nhạc sĩ Hoài An tâm sự: “Thật ra chương trình có nhiều điểm rất hay, khiến tôi rất hào hứng. Những người ca sĩ đến với chương trình cũng được khai phá hết tiềm năng của mình”.
The Cover Show, xem The Cover Show, The Cover Show Sắc màu thời gian, Sắc màu thời gian, nhạc sĩ bảo chấn, nhạc sĩ đức trí, nhạc sĩ hoài an, lê minh
 Nhạc sĩ Hoài An
Thí sinh hát “live” cùng ban nhạc, hiếm có cuộc thi ca nhạc truyền hình nào “chịu chơi” đến vậy. Ban nhạc Hoài Sa cùng nhóm bè Cadillac giúp các ca sĩ có được những màn trình diễn chạm đến trái tim bạn yêu nhạc.
Nhạc sĩ Bảo Chấn chia sẻ: “Tôi cũng lớn tuổi rồi nên tham gia các chương trình giống như ‘ông ngoại xuống chơi với mấy cháu’, thật ra cái từ ‘cover’ tưởng chừng như ghê gớm lắm nhưng thật ra nó cũng rất gần gũi. Chương trình này rất đạt vì nó chất lượng”.
Có 32 ca sĩ tham gia với 8 tập chủ đề, lần lượt giới thiệu những tình khúc vượt thời gian của 10 nhạc sĩ, gồm: Bảo Chấn, Thái Thịnh, Minh Nhiên, Hoài An, Phương Uyên, Nguyễn Hoàng Duy, Đỗ Hiếu, Hamlet Trương, Nguyễn Minh Cường và Nguyễn Hoàng Duy.
Mỗi nhạc sĩ có 4 ca sĩ của đội mình, chia ra làm 2 tập thi. Mỗi tập sẽ là cuộc tỉ thí giọng hát của hai đội qua 2 vòng, 2 ca sĩ cùng đội sẽ đấu với nhau bằng 2 bài đơn ca. Ca sĩ giành được lượt bình chọn cao nhất từ giám khảo và khán giả sẽ bước vào vòng Đối đầu với đội của nhạc sĩ còn lại.
Quán quân của chương trình sẽ nhận được 300 triệu đồng cùng MV, hợp đồng sản xuất âm nhạc. Nhạc sĩ trẻ Đỗ Hiếu cũng bày tỏ háo hức khi các sáng tác của anh vốn “đo ni đóng giày” cho các giọng hát quen thuộc của giới trẻ nhưng nay lại được “khoác lên mình chiếc áo mới”.
Trọng Đức - một trong các ca sĩ tham gia cuộc thi cho biết anh vốn là một thầy giáo: “Xuất thân trong một gia đình có truyền thống sư phạm nhưng tôi lại đam mê âm nhạc và không nghĩ tôi có cơ hội được đứng trên một sân khấu lớn như vậy”.
Mr J.Tran là người đã viết format chương trình. Vì khoảng cách địa lý, anh không thể có mặt trong buổi tiệc tri ân nên đã gửi gắm thông điệp qua video: “Tôi cảm thấy hạnh phúc vì cuối cùng The Cover Show cũng được sản xuất, tôi tiếc vì không thể xuất hiện cùng mọi người. Tôi xin gửi lời tri ân đến các nhạc sĩ, nghệ sĩ, ca sĩ, ban nhạc cũng như toàn thể ê-kíp sản xuất”.
Chương trình có 14 tập, được phát sóng vào thứ 4 hàng tuần lúc 20h30 trên VTV3, bắt đầu từ 17/11.
An Nhiên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*