Tạo tác bức tranh 'Gạc Ma – Vòng tròn bất tử' bằng đá san hô

Thứ Hai, 27/07/2015 19:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 22/7, cuộc đấu giá bức tranh Gạc Ma – Vòng trò bất tử của họa sĩ Bùi Lệ Trang được 1 tỷ 280 triệu đồng và số tiền này đã được chuyển đến gia đình 64 liệt sĩ Gạc Ma nhân Ngày thương binh Liệt sĩ 27/7.
 
Hôm 27/7, ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (First News), cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng đề án, tìm nghệ nhân tạo tác Gạc Ma – Vòng tròn bất tử thành bức tranh hình vòng cung bằng chất liệu san hô và đá màu tự nhiên”.


Bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử sẽ được tạo tác thành tranh bằng chất liệu san hô và đá màu tự nhiên tặng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (Cam Ranh, Khánh Hòa)

Gạc Ma – Vòng tròn bất tử
bằng san hô và đá màu tự nhiên sẽ được First News trao tặng cho Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đang được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND Khánh Hòa, báo Lao động tổ chức xây dựng tại bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa).

Ông Nguyễn Văn Phước cho biết thêm: “Qua tiếp xúc với thân nhân 64 liệt sĩ Gạc Ma và những chiến sĩ từng bị Trung Quốc bắt tù đày trong trận hải chiến này, hầu hết đều mong muốn Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được mang tên “Gạc Ma – Việt Nam – Vòng tròn bất tử". Chúng tôi muốn tạo tác bức tranh bằng san hô và đá mà tự nhiên để tặng khu tưởng niệm cũng vì những tâm tình của thân nhân các liệt sĩ”.

Nhân dịp ngày, First News sẽ hoàn thiện bản thảo và xuất bản cuốn sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử trong thời gian sớm nhất. Cuốn sách tập hợp các bài biết của các học giả, trí thức, văn nghệ sĩ về cuộc chiến Gạc Ma với lời giới thiệu của nhà sử học Dương Trung Quốc và Anh hùng, thiếu tướng Lê Mã Lương.

Trạc Tuyền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO