Tang lễ 'Trùm hài Tết đất Bắc' - đạo diễn Phạm Đông Hồng tổ chức chiều nay (18/9)

Thứ Ba, 18/09/2018 10:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tang lễ của "ông trùm hài Tết đất Bắc" Phạm Đông Hồng sẽ được tổ chức lúc 13h30 chiều nay (18/9) tại Nhà tang lễ bộ Quốc Phòng (số 5- Trần Thánh Tông, Hà Nội).  
Lễ viếng được bắt đầu từ 13h30 - 15h, sau đó hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn Vũ - Văn Điển, Hà Nội.
Như báo Thể thao & Văn hóa đã đưa tin, đạo diễn Phạm Đông Hồng đột ngột qua đời vào tối 15/9 sau một cơn đột quỵ. Sự ra đi đường đột của ông khiến nhiều nghệ sĩ cũng như người hâm mộ bàng hoàng, tiếc nuối.
Chú thích ảnh
Đạo diễn Phạm Đông Hồng
Đạo diễn Phạm Đông Hồng sinh năm 1955 trong một gia đình làm văn hóa nghệ thuật. Bố ông là đạo diễn, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, mẹ ông làm Giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Ninh.
Ông là "cha đẻ" của nhiều phim hài Tết nổi tiếng như: Xuân Hinh 2009, Xuân Hinh 2013, Râu quặp, Thầy dởm, Lên voi, Người ngựa, ngựa người, Trẻ con không ăn thịt chó, Kẻ cắp gặp bà già, Một ngày ở trần gian, Cổ tích thời @, Cả Ngố, Giấc mơ Chí Phèo, Quan trường - Trường Quan, Bờm, Enter, Chôn nhời 1, 2, 3, 4, 5... Giới trong nghề thường gọi ông là "trùm hài Tết đất Bắc" bởi các sản phẩm hài Tết đậm chất dân gian trào phúng, không trộn lẫn... 
Đạo diễn Phạm Đông Hồng còn được yêu mến bởi sự say mê và rất tâm huyết với nghề. Đặc biệt, ông rất chú trọng việc truyền lửa cho thế hệ trẻ. Hàng năm, công ty của ông vẫn mở các lớp đào tạo diễn viên dành cho những người yêu thích đóng phim với sự giảng dạy của nhiều nghệ sĩ tên tuổi.
Những 'siêu phẩm' phim hài Tết để đời của Phạm Đông Hồng

Những 'siêu phẩm' phim hài Tết để đời của Phạm Đông Hồng

Đạo diễn Phạm Đông Hồng - ông vua phim hài Tết đất Bắc qua đời tối qua (15/9) sau một cơn đột quỵ bất ngờ khiến bạn bè, đồng nghiệp vô cùng bàng hoàng, xót xa...
Hoài Thương
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*