Tác phẩm điêu khắc 'Andromede' của Rodin đạt giá 4,1 triệu USD

Thứ Tư, 31/05/2017 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch trắng, Andromede, của nhà điêu khắc Pháp nổi tiếng Auguste Rodin (1840-1917) đã đạt giá 3,7 triệu euro (4,1 triệu USD) tại cuộc đấu giá do hãng Artcurial tổ chức ở Paris hôm 30/5 nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của nghệ sĩ.
Như vậy, giá được trả cho tác phẩm này đã vượt xa giá dự tính là 1,2 triệu euro.
Chú thích ảnh
Nhà điêu khắc Pháp Auguste Rodin
Bức tượng Andromede được Rodin làm vào khoảng năm 1886-1887, mô tả công chúa Ethiopia huyền bí, con gái Vua Cepheus, với thân hình khỏa thân và đang ngủ thiếp đi trên một tảng đá.
Năm 1888, Rodin đã tặng tác phẩm này làm quà cho Carlos Morla Vicuna, nhà ngoại giao Chile sống ở Paris thời điểm đó. Kể từ đó, tác phẩm này thuộc sự sở hữu của gia đình Vicuna.
Tác phẩm này là một trong năm bức tượng mang đề tài giống nhau của Rodin. Song đáng chú ý là bức tượng này mang sự tương phản rõ ràng giữa làn da mịn màng của Andromede và sự thô ráp dễ thấy của tảng đá mà công chúa nằm ngủ.
Chú thích ảnh
Tác phẩm điêu khắc "Andromede"
Giá của bức tượng này kém hẳn kỷ lục thuộc về tác phẩm điêu khắc của Rodin được lập hồi năm ngoái.
Hồi tháng 5/2016, tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch Eternal springtime của Rodin đã đạt giá 20,41 triệu USD tại cuộc đấu giá do hãng Sotheby’s tổ chức ở New York.
Rodin là điêu khắc gia hàng đầu của Pháp. trong những tác phẩm điêu khắc của mình, ông nặn cơ thể con người thiên hẳn về lối hiện thực, ca ngợi cá tính riêng của mỗi nhân vật.
Tượng Rodin đạt giá kỷ lục hơn 400 tỷ đồng

Tượng Rodin đạt giá kỷ lục hơn 400 tỷ đồng

Bức tượng Eternal Springtime bằng đá cẩm thạch của nhà điêu khắc Pháp Auguste Rodin đã đạt giá 20,4 triệu USD, tại cuộc đấu giá do hãng Sotheby's tổ chức ở New York.
Tại Grand Palais ở Paris hiện đang tổ chức triển lãm trưng bày hơn 200 tác phẩm của Rodin và của các nghệ sĩ chịu ảnh hưởng từ ông nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của ông.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI