Tác giả 'Đừng nhìn em như thế' trao 79 triệu đồng cho nhà văn 'Tình nhỏ làm sao quên'

Chủ Nhật, 11/12/2016 15:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 10/12, mẹ con nhà thơ Lê Thị Kim và họa sĩ Nguyễn Trọng Hiếu đã bế mạc phòng tranh “Âm thanh từ lồng ngực trái” tại Hội Mỹ thuật TP.HCM.
Như Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đưa tin, triển lãm này trưng bày 79 tác phẩm của nhà thơ Lê Thị Kim và con trai được vẽ trong hai năm qua. 79 tác phẩm được bán để giúp chương trình “Mô-tô học bổng” do hai nhà văn Nguyễn Đông Thức và Đoàn Thạch Biền chủ xướng chuyên đi phát học bổng, sách vở cho học trò nghèo vùng khó khăn.
Kết quả ngoài sức mong đợi, một số tác phẩm của Lê Thị Kim và Nguyễn Trọng Hiếu đã được nhiều người mua đem về tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.
Nhà thơ Lê Thị Kim và con trai đã trao 79 triệu đồng cho “Mô-tô học bổng”. Số tiền còn lại, Lê Thị Kim cho biết sẽ trao 80 triệu đồng giúp một kỹ sư mắc bệnh ung thư nhưng có khả năng chữa lành và làm một số công việc ý nghĩa khác.

Nhà thơ Lê Thị Kim và con trai vui mừng ủng hộ chương trình "Mô-tô học bổng" do nhà văn Đoàn Thạch Biền và Nguyễn Đông Thức chủ xướng
Khi nhà thơ Lê Thị Kim công bố số tiền sẽ trao cho “Mô-tô học bổng”, nhiều bạn bè văn nghệ nhìn hai mẹ con chị một cách trầm trồ. Lê Thị Kim liền đọc thơ mình: “Đừng nhìn em như thế/ Cháy lòng em còn gì”, rồi chuyển số tiền 79 triệu đồng cho họa sĩ Nguyễn Trọng Hiếu trao tận tay cho nhà văn "Tình nhỏ làm sao quên" Đoàn Thạch Biền.
Đây không phải lần đầu nhà thơ Lê Thị Kim biến tác phẩm của mình thành công việc thiện nguyện. Và đây cũng không phải lần đầu hai nhà văn Đoàn Thạch Biền và Nguyễn Đông Thức nhận tiền của bạn bè đem đến học trò nghèo vùng sâu. Trong năm 2016 này, nhà văn Đoàn Thạch Biền đã tặng lại nhiều bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng mà ông sưu tập được, để nhà văn Nguyễn Đông Thức bán đấu giá cho “Mô-tô học bổng”.
H.Nhân
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI