Sulu trong phim 'Star Trek' công khai đồng tính và kết hôn trong tập phim mới

Thứ Sáu, 08/07/2016 13:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - John Cho, nam diễn viên thủ vai Hikaru Sulu trong tập phim khoa học viễn tưởng Star Trek Beyond mới, tiết lộ rằng nhân vật được yêu thích này sẽ công khai là "gay" và kết hôn trong tập phim mới.
Nhân vật Sulu nổi tiếng qua diễn xuất của diễn viên Nhật Bản George Takei trong loạt phim truyền hình Star Trek (1966).
Quyết định để cho nhân vật này công khai giới tính được xem là một sự thay đổi tích cực trong bối cảnh Hollywood đang phải đối viện với áp lực ngày càng gia tăng về tính đa dạng trong các phim bom tấn. Hiện chưa có nhân vật người hùng hay ngôi sao hành động nào trong một loạt phim công khai là "gay".

John Cho trong chân dung Hikaru Sulu, phim "Star Trek Beyond"

John Cho cho biết, nhà biên kịch Simon Pegg và đạo diễn Justin Lin quyết định Sulu là "gay" nhằm tôn lòng kính trọng Takei, nam diễn viên gạo cội đã công khai mình là người đồng tính và kết hôn.
Hồi tháng 5, nhiều người hâm mộ loạt phim về các siêu người hùng đã lập từ khóa trên mạng "Give Captain America A Boyfriend" (Hãy để Đại úy Mỹ có một người bạn trai) với mong muốn người hùng này và nhân vật Bucky Barnes có một mối quan hệ đồng giới.
Trong khi đó, nhiều người hâm mộ của phim hoạt hình Disney Frozen (Nữ hoàng băng giá) cũng bắt đầu một trào lưu trên mạng với từ khóa "Give Elsa A Girlfriend" (Để cho Elsa có một bạn gái) với mong muốn Disney biến nhân vật công chúa này thành một người đồng tính trong tập phim tiếp theo.
Phim Star Trek Beyond sẽ có mặt tại các rạp chiếu vào ngày 22/7. Trước ngày ra rạp, đoàn làm phim đã phải chứng kiến thời khắc đau buồn sau khi ngôi sao trẻ Anton Yelchin đã tử nạn sau vụ tai nạn ô tô ở Los Angeles hồi tháng trước.
Tuấn Vĩ
Theo BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên