Shakespeare Lives 2016: Lễ hội tri thức suốt năm

Thứ Tư, 04/11/2015 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hội đồng Anh tại Việt Nam và chiến dịch GREAT Britain đã chính thức công bố dự án Shakespeare Lives 2016 với quy mô toàn cầu diễn ra từ tháng 1 đến tháng 12/2016.
Đúng như tên gọi của chương trình “Shakespeare vẫn sống”, và vẫn sẽ tiếp tục truyền cảm hứng đến cho nhân loại, dự án sẽ cung cấp một nguồn tri thức văn hóa, nghệ thuật, giáo dục lớn gửi tới người dân tại 140 quốc gia. Shakespeare Lives 2016 là một sáng kiến dựa trên nền tảng kĩ thuật số, nên bất kì ai cũng có thể truy cập để tìm kiếm tri thức.
Với những người yêu nghệ thuật, đây sẽ là cơ hội để tiếp cận với các tác phẩm của Shakespeare không chỉ dưới dạng văn học, mà còn là phim ảnh, kịch nghệ…Viện phim Vương Quốc Anh sẽ cung cấp 20 bộ phim chuyển thể những tác phẩm kinh điển của Shakespeare, trong đó phải kể tới phim Silent Shakespeare, Hamlet (1948), Romeo and Juliet (1968), Richard III (1995)… Sự kiện điện ảnh này sẽ diễn ra vào tháng 4/2016.

Một hình ảnh giới thiệu "Shakespeare Lives 2016"
Khán giả cũng sẽ có cơ hội xem các vở kịch lịch sử, hay kịch mang phong cách đương đại được công diễn tại Nhà hát Quốc gia của Vương quốc Anh, nhà hát Manchester Royal Exchange… dưới dạng những bộ phim ghi lại. Bên cạnh đó, dự án còn cung cấp những đoạn phim đối thoại sáng tạo giữa các nghệ sĩ đương đại của Vương Quốc Anh với Shakespeare. Tất cả sẽ được chia sẻ trực tuyến.

Ngoài ra sẽ có các hội thảo về văn học dịch trên toàn thế giới, tại đó sẽ thảo luận về các vấn đề về văn hóa, ngôn ngữ và sự phức tạp trong chuyển ngữ các tác phẩm kịch và thơ của Shakespeare.
Dự án này ra đời vào dịp kỷ niệm 400 năm ngày mất của đại văn hào Shakespeare, người đã có những ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa, giáo dục, nghệ thuật trên toàn thế giới.
Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên