Sắp diễn ra triển lãm sắp đặt âm thanh - thị giác hấp dẫn tại Hà Nội

Thứ Tư, 26/02/2020 16:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 29/2 đến ngày 5/3/2020, tại Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm sắp đặt âm thanh – thị giác mang tên Những mảnh vô hình của nghệ sỹ Félix-Antoine Morin đến từ Montreal (Canada).
Đưa núi vào triển lãm sắp đặt

Đưa núi vào triển lãm sắp đặt

Nữ nghệ sĩ Faivre d’Arcier Viriginie đã từng tham gia vào triển lãm Thiên nhiên trong tranh in khổ nhỏ tại L’Espace vào năm 2009 sẽ trở lại Hà Nội với triển lãm sắp đặt Núi.
Triển lãm Những mảnh vô hình có sự sắp đặt kết hợp giữa âm thanh và thị giác. Theo đó, thông qua những hình ảnh, qua ống kính camera trên nền âm nhạc điện tử tại triển lãm, công chúng sẽ cảm nhận, khám phá những hình ảnh mới, không gian mới, những góc nhìn mới theo sự hình dung của từng người. Những người tham dự triển lãm cũng sẽ khám phá được mối quan hệ giữa thời gian và không gian, nhận thức thị giác và nhận thức thính giác, nguồn quang học và nguồn âm thanh…
Bản quyền video và hình ảnh trong triển lãm đều là của nghệ sỹ Félix-Antoine Morin. Anh từng học nghệ thuật thị giác tại Université du Québec à Montréal (UQAM) và sáng tác nhạc điện tử tại Nhạc viện Montreal (Canada). Anh đã giành được nhiều giải thưởng nghệ thuật danh giá, trong đó có giải thưởng Joseph S. Stauffer của Hội đồng Nghệ thuật Canada. Nhiều tác phẩm của Félix-Antoine Morin có mặt trong sự kiện quốc gia và quốc tế.  
Tại lễ khai mạc triển lãm sắp đặt âm thanh – thị giác mang tên Những mảnh vô hình diễn ra vào tối 29/2 tại Hà Nội lần này còn có phần trình diễn múa của nghệ sỹ Kim-Sanh Châu trên nền nhạc điện tử của Félix-Antoine Morin.

Chú thích ảnh
Banner giới thiệu triển lãm “Những mảnh Vô hình”. Nguồn: Internet
Kim-Sanh Châu là nghệ sỹ múa mang hai dòng máu Pháp-Việt đang hoạt động ở Montreal (Canada). Các vở múa do cô biên đạo đã được trình diễn tại nhiều sự kiện địa phương và quốc tế. Kim-Sanh Châu còn là nhà làm phim về múa trên màn ảnh rộng. Hầu hết tác phẩm của cô được cộng tác sản xuất và đã được trình chiếu tại Canada, Colombia, Đức, Pháp, Italy, Việt Nam.
Phương Lan/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*