Sao phim 'My Love from the Star' bị chỉ trích 'bán nước'

Thứ Tư, 25/06/2014 13:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 2 ngôi sao Jun Ji Hyun và Kim Soo Hyun, thủ diễn chính trong loạt phim truyền hình ăn khách My Love from the Star, đang bị cư dân mạng Hàn Quốc chỉ trích là “bán nước” do tham gia một chương trình quảng cáo nước khoáng của Trung Quốc.
2 ngôi sao này vừa hoàn thành các cảnh quay cho clip quảng cáo nước khoáng Hongda, do Tập đoàn Hongda sản xuất.
Vấn đề khiến cư dân mạng tranh cãi và chỉ trích 2 ngôi sao “bán nước” là bởi clip quảng cáo nói nước khoáng có nguồn “Changbaishan”. Đây là tên tiếng Hoa của núi Baekdu, tọa lạc ở biên giới giữa 2 miền Triều Tiên.
CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc chia sẻ chủ quyền dãy núi này sau khi ký hiệp ước biên giới hồi năm 1962. Bắc Triều Tiên sở hữu phần phía Đông Nam của dãy núi và Trung Quốc là phía Tây Bắc.
2 ngôi sao Jun Ji Hyun và Kim Soo Hyun.
Giới phê bình Hàn Quốc cho rằng Jun Ji Hyun và Kim Soo Hyun coi đồng tiền lớn hơn các lợi ích quốc gia. Việc sử dụng tên tiếng Hoa của dãy núi này là bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang cố gắng mở rộng lãnh thổ của mình, bằng việc viết lại lịch sử vùng Viễn Đông.
Đáp lại, các đại diện của Jun Ji Hyun và Kim Soo Hyun đã đưa ra lời xin lỗi khi đã “không kiểm tra kỹ lưỡng thông tin nguồn nước” và cho biết họ đã đề nghị hủy hợp đồng với công ty Trung Quốc.
Báo giới Hàn Quốc đưa tin, 2 ngôi sao này đã ký hợp đồng 1 triệu USD kéo dài 1 năm. Không biết vụ việc này được giải quyết đến đâu, song theo nhiều tờ báo rất có thể dẫn đến tranh cãi pháp lý.
Một số sử gia Hàn Quốc cho rằng, sự chỉ trích 2 ngôi sao là hành động đẩy cao vấn đề quá mức, bởi tên tiếng Hoa của dãy núi đã tồn tại từ rất lâu trước khi các vùng biên giới được phân định rõ ràng. Ngoài ra còn có nhiều sản phẩm Trung Quốc khác cũng dán nhãn mác tương tự.
Loạt phim truyền hình My Love from the Star đã làm bùng nổ lại Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) ở Trung Quốc. Hình ảnh Jun Ji Hyun ăn gà rán kiểu Hàn Quốc và uống bia đã tạo nên một trào lưu “bắt chước” ở Trung Quốc, trong khi lượng bán ra của các loại xe Mercedes Benz cũng tăng mạnh, sau khi loại xe này xuất hiện trong phim.
Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên