Sách Tết trở lại sau 60 năm vắng bóng

Thứ Năm, 20/12/2018 07:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây hơn 90 năm, Sách Xem Tết ra đời năm 1928,mở lối cho thể loại sách dịp Tết trong lịch sử xuất bản nước ta. Sau một thời gian gián đoạn từ năm 1958, truyền thống ấy được nối lại vào xuân này, với ấn phẩm Sách Tết Kỷ Hợi 2019, được in màu toàn bộ; mỗi cuốn sách đều được đánh số riêng.
TP.HCM khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Mậu Tuất 2018

TP.HCM khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Mậu Tuất 2018

Chiều 13/2 (28 tháng Chạp), Lễ hội Đường sách Tết Mậu Tuất 2018 chủ đề "Ươm mầm tri thức - Khát vọng vươn cao" đã chính thức khai mạc tại TP.HCM. Đây là sự kiện văn hóa đặc sắc nhằm phục vụ cho đời sống văn hóa, tinh thần của người dân và du khách thành phố vào mỗi độ Xuân về.
Được NXB Văn học và Công ty sách Đông Á ấn hành, Sách Tết Kỷ Hợi 2019 ghi lại những cảm xúc, suy tư, dấu ấn mang hơi thở của ngày hôm nay, đồng thời cũng khôi phục và lưu giữ các phong tục, hương vị tết xưa của người Việt.
Chú thích ảnh
Bìa Sách Tết Kỷ Hợi 2019
Sách có tám chủ đề: Văn, Thơ, Nhạc, Sử, Cổ tích, Bình thơ, Góc nhìn, Vĩ thanh, trong đó phần Văn có sự xuất hiện của những cái tên như Ma Văn Kháng, Nguyễn Thị Thu Huệ, Phan Cung Việt. Đặc biệt, sách còn có sự góp mặt của các họa sĩ nổi tiếng như Thành Chương, Lương Xuân Đoàn, Tạ Huy Long, Đỗ Hoàng Tường...

Theo chia sẻ của những người thực hiện, Sách Tết Kỷ Hợi 2019 được thực hiện với mong muốn mang sách tết trở lại, như món quà nhỏ cho ngày xuân thêm trọn vẹn.Sách có thể không phải để đọc ngay, mà là một thứ cho đủ lệ bộ tựa như mâm ngũ quả ngày tết. Ra giêng ngày rộng tháng dài, lúc ấy mới giở cuốn sách tết còn thơm mùi mực, nhẩn nha nhấm nháp không khí của ngày xuân.
Hoài An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7