Sách của Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Được NXB Nhật xếp hạng có nhiều người đọc

Thứ Ba, 04/03/2014 14:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong hàng chục năm qua, mỗi khi nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ấn hành tác phẩm mới đều trở thành sự kiện trong ngành xuất bản sách với số lượng in lớn và bạn đọc đón chờ xếp hàng đợi xin chữ ký của nhà văn.
1. Tác phẩm 105 cuốn sách đang được đọc nhiều nhất ở các nước trên thế giới xuất bản tại Nhật Bản đã xếp tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh là cuốn sách hiện đang được đọc nhiều nhất tại Việt Nam.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách cho bạn đọc
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách cho bạn đọc
Mang mã số 015 (mã số sách quốc gia của Việt Nam), 105 cuốn sách đang được đọc nhiều nhất ở các nước trên thế giới, nhận định: “Có thể nói rằng, trừ những người thường ngày không tiếp xúc với sách vở, còn lại ở VN không ai không biết đến nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tên tuổi của anh được công chúng biết đến qua serie truyện dành cho tuổi mới lớn Kính vạn hoa. Bộ sách này gồm 45 tập được sáng tác trong giai đoạn từ năm 1995 đến 2002, và 9 tập tiếp theo được viết từ năm 2007 đến năm 2009, tổng cộng 54 tập đã được xuất bản. Nếu tính thêm cả những tập thơ và tuyển tập các bài biết thì tổng số tác phẩm được xuất bản của anh cho tới nay đã vượt quá con số 100”.2. Cuốn sách nói trên giới thiệu Nguyễn Nhật Ánh với bạn đọc tiếng Nhật, rằng: “Năng lực sáng tác dồi dào đó quả thực khiến người ta phải ồ lên thán phục, nhưng vẫn chưa là gì so với doanh số mà các tác phẩm đó mang lại. Chỉ riêng serie Kính vạn hoa đã vượt mức 1 triệu bản in, kỷ lục best-seller trong lịch sử ngành xuất bản VN. Không những thế, các tác phẩm của anh còn được dựng thành phim hoặc chuyển thể thành truyện tranh, tạo thành một vòng tuần hoàn và nhờ đó càng làm cho sách bán chạy hơn”.

Sách 105 cuốn sách đang được đọc nhiều nhất ở các nước trên thế giới - trong đó có viết về Nguyễn Nhật Ánh

Tuy nhiên, Kính vạn hoa đã trở thành câu chuyện của… quá khứ. Cuốn sách hiện đang được đọc nhiều nhất của Nguyễn Nhật Ánh là Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ nhận giải Văn học Đông Nam Á 2010. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (NXB Trẻ), đã được dịch sang tiếng Thái Lan và Hàn Quốc.Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết thêm: “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ vừa được một NXB ở Mỹ ký hợp đồng với tôi để chuyển sang tiếng Anh và ấn hành tại Mỹ trong năm 2014”.
Sách mới của Nguyễn Nhật Ánh in hơn 50 ngàn bản

Chúc một ngày tốt lành (NXB Trẻ) là tác phẩm mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh sẽ chính thức phát hành vào ngày 6/3 tới đây. Sách được in lần đầu với 35 ngàn bản bìa mềm và 5 ngàn bản bìa cứng. Thế nhưng, ngay khi sách chưa in xong, Chúc một ngày tốt lành đã được đặt mua hết và NXB Trẻ phải in nối bản thêm 15 ngàn bản bìa mềm nữa.

Từ 8h đến 11h ngày 6/3, tại tiệm sách Kính vạn hoa (TP.HCM), Nguyễn Nhật Ánh sẽ tặng chữ ký cho bạn đọc nhân dịp tác phẩm mới của ông được phát hành.

Hoàng Nhân
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*