Ra mắt tổ khúc múa 'Ánh sáng tâm hồn'

Thứ Tư, 20/10/2021 22:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Biên đạo múa Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam, cho biết, tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn” chính thức ra mắt trên nền tảng mạng xã hội vào 20 giờ 30 phút ngày 20/10/2021.
Kêu gọi các nghệ sỹ tham gia Tổ khúc múa 'Ánh sáng tâm hồn'

Kêu gọi các nghệ sỹ tham gia Tổ khúc múa 'Ánh sáng tâm hồn'

Biên đạo múa Tuyết Minh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam vừa gửi thư kêu gọi tới các biên đạo múa, các nghệ sỹ biểu diễn trong cộng đồng nhảy múa tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tham gia xây dựng Tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn”.
“Ánh sáng tâm hồn” được thực hiện với mong muốn góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân văn, tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên để tất cả chúng ta cùng nhau chiến thắng dịch COVID-19.
Tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn” do Nghệ sỹ Nhân dân Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam, chỉ đạo nghệ thuật, nghệ sỹ Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam, viết kịch bản và tổng đạo diễn, với sự tham gia của hơn 150 nghệ sỹ đến từ hai miền Nam – Bắc. Tác phẩm dài 42 phút, tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 trên mọi mặt trận, khắc họa mọi thành phần xã hội, với mong muốn lan toả thông điệp “chống dịch như chống giặc”.
Tổ khúc múa, tổ khúc múa Ánh sáng tâm hồn
Biên đạo múa Tuyết Minh
Theo biên đạo múa Tuyết Minh, tác phẩm phi lợi nhuận này lấy cảm hứng từ mọi người và được sáng tạo để dành cho mọi người. Chính vì vậy, chị và ê kíp thực hiện đã tổ chức ghi hình trong studio và nhiều địa điểm khác nhau như trường học, khu tập thể, hè phố… để khắc họa chân thực những gì đang diễn ra. Khi theo dõi qua màn hình thì khán giả  sẽ có cảm giác đây là một bộ phim - múa thì đúng hơn là một tác phẩm múa…
Biên đạo múa Tuyết Minh kêu gọi cộng đồng nhảy múa Việt Nam chung tay thực hiện tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn” từ đầu tháng 9/2021 với mong muốn xây dựng một tác phẩm nghệ thuật xứng tầm với sự gian khổ hy sinh của lực lượng tuyến đầu, ngợi ca tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc từ hình tượng những con người giản dị, mộc mạc; lan tỏa thành quả nỗ lực “chống dịch như chống giặc” của Việt Nam khi mà COVID-19 đã, đang và sẽ là mối quan tâm chung của toàn thế giới…
Chỉ trong một thời gian ngắn hàng trăm nghệ sỹ đã đăng ký tham gia, trong đó có cả những nghệ sỹ đang là F0 ở trong các khu cách ly… Bên cạnh có, có hàng chục nghệ sỹ không chuyên đã đăng ký tham gia làm trợ lý hiện trường, hậu kỳ và nhiều đồng nghiệp là nghệ sỹ các loại hình nghệ thuật khác, là đạo diễn cũng nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.
Sau hơn một tháng tập luyện, ghi hình, tổ khúc múa “Ánh sáng tâm hồn” đã hoàn thành và ra mắt công chúng. Biên đạo múa Tuyết Minh chia sẻ, sau này, khi điều kiện cho phép, tác phẩm sẽ được công diễn trên sân khấu, sân vận động hoặc bất kỳ nơi nào có thể, để mọi người đều được thưởng thức nghệ thuật và cùng nhìn lại một chặng đường gian khó nhưng đầy hy vọng này.
Phương Lan/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO