Ra mắt tiểu thuyết 'Trong cơn lốc xoáy'

Thứ Tư, 18/05/2016 16:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/5, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TP. Hồ Chí Minh) đã có buổi giao lưu và ra mắt tiểu thuyết Trong cơn lốc xoáy của nhà văn Trầm Hương.
Tác phẩm đã được Ủy ban toàn quốc Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật Việt Nam trao giải A cuộc thi sáng tác về đề tài cách mạng và kháng chiến năm 2015, do Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành năm 2016.
Được viết nên từ câu chuyện thật về cuộc đời của một phụ nữ có số phận đặc biệt - bà Jeannette,Việt kiều Mỹ, tiểu thuyết Trong cơn lốc xoáy được nhà văn Trầm Hương “thai nghén” trong suốt 10 năm ròng, ngụp lặn trong ngồn ngộn tư liệu, chịu đựng nhịp đập quá tải của con tim mình trước bi kịch mà người phụ nữ bé nhỏ trong câu chuyện này đã nếm trải.

Bìa cuốn sách "Trong cơn lốc xoáy"
Với lối viết giản dị và chân thực, tác phẩm tái hiện sâu sắc, cuốn hút hiện thực xã hội Nam bộ suốt từ đầu thế kỷ 20 với câu chuyện về sự thăng trầm phiêu bạt đớn đau của số phận đầy hy sinh, mối tình bị chia cắt của một thiếu nữ giới thượng lưu và chàng sinh viên y khoa hoạt động yêu nước.
Ông Trần Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh nhận xét, 2 tập Trong cơn lốc xoáy đã gửi tới thông điệp về những giá trị lịch sử, nhân văn của cách mạng giải phóng dân tộc và cuộc chiến tranh trường kỳ mang lại độc lập dân tộc và thống nhất, hòa bình cho đất nước.

Người đọc có thể cảm nhận được hàm lượng thông tin tư liệu lịch sử và sắc thái sử thi trong một không gian mang tính toàn cầu, xuyên suốt thời gian gần 1 thế kỷ. Tác phẩm cũng tái hiện được một quá khứ lịch sử Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định với đầy đủ sắc thái của cuộc kháng chiến từ hai phía.
Nhà văn Trầm Hương sinh năm 1963, quê ở Bến Tre. Các tác phẩm chính: Thị trấn không đèn (tiểu thuyết, 1990), Đêm trắng của Đức Giáo Tông (tiểu thuyết, 2002), Đêm Sài Gòn không ngủ (tiểu thuyết 2008), Sen hồng trong bão táp (truyện ký, 2015)…
Kịch bản phim truyện: Lời thề, Biệt ly trắng, Người đẹp Tây Đô; kịch bản phim tài liệu: Cuộc hội ngộ sau 35 năm, Những bông hoa bất tử, Huyền thoại Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nguyễn Cúc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên