Ra mắt 2 cuốn sách về cội nguồn văn minh phương Đông

Chủ Nhật, 09/08/2020 19:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) Bằng việc ra mắt 2 cuốn sách "Tìm về cội nguồn Kinh dịch” và “Minh triết Việt trong văn minh Đông phương”, tác giả Nguyễn Vũ Anh Tuấn đã đưa ra góc nhìn mới về một vấn đề vĩ mô: cội nguồn văn minh phương Đông.
Hội sách trực tuyến quốc gia thêm hàng ngàn đầu sách mới trước ngày kết thúc

Hội sách trực tuyến quốc gia thêm hàng ngàn đầu sách mới trước ngày kết thúc

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 đang diễn ra tại địa chỉ https://book365.vn, nơi quy tụ 50 đơn vị xuất bản và phát hành, đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt kéo dài tới ngày 10/6/2020.
Cội nguồn văn minh phương Đông vốn là một vấn đề huyền bí và thách đố tri thức nhân loại từ hàng nghìn năm qua. Và khi nhắc tới vấn đề này, không ai có thể bỏ qua Kinh dịch - một trong Tứ đại kỳ thư của nền văn minh Đông phương. Nhưng theo thời gian, đây vẫn là một bí ẩn huyền vĩ, sừng sững thách đố tri thức của văn minh nhân loại.
Kinh dịch là một trong Tứ đại kỳ thư của nền văn minh Đông phương. Cơ quan văn hóa Liên hợp quốc đã thành lập một “Hội nghiên cứu Kinh dịch” và đã 4 lần tổ chức hội thảo quốc tế về Kinh dịch. Nhưng Kinh dịch vốn bí ẩn một cách huyền vĩ và sừng sững, thách đố tri thức của văn minh nhân loại.
Và, qua hai cuốn sách của mình, tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh đưa ra quan điểm (kèm theo lập luận chứng minh) rằng thuyết Âm dương Ngũ hành và Kinh dịch thuộc về một nền văn minh tối cổ có trước lịch sử nền văn minh của chúng ta, tạm được tác giả đặt tên là Văn minh Atlantic.
Chú thích ảnh
2 cuốn sách vừa được NXB Hồng Đức phát hành.
Trong đó, cuốn Minh triết Việt trong văn minh Đông phương được cho là làm rõ nền tảng tri thức của nền văn minh sản sinh ra thuyết Âm dương Ngũ hành và Kinh dịch. Còn cuốn Tìm về cội nguồn Kinh dịch là sự “nối tiếp, tổng hợp của toàn bộ lịch sử Kinh dịch từ các bản văn cổ chữ Hán”.
Trên cơ sở sự phục hồi bản chất của thuyết Âm dương Ngũ hành và Kinh dịch, từ những di sản văn hiến truyền thống Việt, tác giả đã thể hiện hình hài của một hệ thống lý thuyết vũ trụ quan cổ xưa.
Nội dung hai cuốn sách cũng được kỳ vọng là mở ra một góc nhìn mới trong việc khám phá những bí ẩn của nền văn minh Đông phương huyền vĩ và cả những bí ẩn của vũ trụ, vốn là đối tượng nghiên cứu khoa học của nền văn minh hiện đại...
Sách do NXB Hồng Đức phát hành.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay