Prince không để lại di chúc, sẽ nảy sinh cuộc chiến tranh giành hàng trăm triệu USD?

Thứ Ba, 26/04/2016 11:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều khả năng Prince không để lại di chúc và thực tế này đang dấy lên lo ngại sẽ nảy sinh cuộc chiến tranh giành tài sản của ông.
Prince đột tử hôm 21/4 tại dinh thự Paisley Park ở Minnesota, ở tuổi 57. Gia tài của ông ước tính khoảng 150 -800 triệu USD. Prince đã ly hôn 2 lần và không có con cái, cha mẹ cũng đã qua đời.

Huyền thoại âm nhạc Prince
Prince hiện chỉ còn một người ruột thịt duy nhất là cô em gái Tyka Nelson (55 tuổi).  Theo luật của bang Minnesota, Tyka Nelson sẽ được quyền hưởng di sản của anh trai mình trừ khi ông để lại di chúc tuyên bố quyền đó dành cho người khác. Thế nhưng, Prince còn có 5 em cùng cha khác mẹ nữa. Như vậy, rất có thể họ cũng đòi được hưởng quyền lợi ngang bằng.

Bên ngoài dinh thự Paisley Park của Prince ở Minnesota
Một số nguồn tin gần gũi với gia đình Prince nói với tờ TMZ rằng Prince không để lại di chúc, trong khi nhiều bạn bè của ca sĩ cũng cho biết sinh thời Prince không muốn làm việc này.
Londell McMillan, luật sư cũ của Prince cho biết thêm: “Prince không nghĩ mình sẽ chết. Ông không thể đối diện với việc phải làm di chúc”.

Một căn phòng trong dinh thự Paisley Park
Tiết lộ này được đưa ra khi ngày càng có nhiều chi tiết được công bố, qua đó cho thấy sự khác biệt rõ giữa hình ảnh đầy khêu gợi của Prince và cuộc sống riêng tư của ông, là một nhân chứng Jehovah (người có niềm tin dựa trên Kinh Thánh).
Chẳng hạn, Prince sẽ phạt bất cứ ai nói bậy tại dinh thự Paisley Park của mình và người đó phải bỏ 10 USD vào một thùng phạt nói bậy. “Prince không muốn làm nhục đức tin của mình. Ông không đùa. Bạn phải bỏ tiền vào một thùng. Prince sẽ phạt bạn từ 3 đến 10 USD mỗi lần nói bậy” - James Lundstrom, một người bạn của Prince cho biết.

Căn phòng bên trong dinh thự Paisley Park
Shelia E., người cộng sự lâu năm của Prince đã bàn đến kế hoạch biến dinh thự Paisley Park của Prince sẽ trở thành bảo tàng tôn vinh các thành tựu cả đời và di sản lâu dài của ông.
Quần thể studio Paisley Park rộng 1.500m2 ở Minnesota, trong đó có một phòng thu và một câu lạc bộ đêm, rất có thể sẽ được biến thành một nơi hành hương của người hâm mộ ông.

Bên trong dinh thự Paisley Park
“Chúng tôi hy vọng sẽ biến Paisley thành một công trình mà Prince từng mong muốn. Sinh thời, Prince đã xây dựng dinh thự này như một bảo tàng. Ông đã thu thập nhiều kỷ vật từ tất cả các chuyến lưu diễn, như bộ trống và chiếc mô tô màu tím mà ông sử dụng khi đóng phim, bên cạnh nhiều giải thưởng cùng các thứ khác. Prince thực sự không quan tâm nhiều tới những thứ này, song ông trưng bày chúng cho người hâm mộ của mình bởi ông biết họ muốn được chiêm ngưỡng chúng. Các phòng trong dinh thự treo rất nhiều hình ảnh Prince, trong đó có nhiều ảnh bạn chưa hề được nhìn thấy” – Shelia E. cho biết.

Studio bên trong dinh thự Paisley Park
Sau khi Prince đột tử, thi hài ông đã được khám nghiệm tử thi, tuy nhiên vài tuần nữa nguyên nhân cái chết của ông mới được công bố.
Tại lần xuất hiện cuối cùng trước công chúng, trông Prince tái nhợt và yếu. Một số nguồn tin cho biết, ông đã thức trắng suốt 6 ngày mà không hề chợp mắt.
Nhân viên tại cửa hàng băng Electric Fetus ở Minneapolis kể trông “ca sĩ không được khỏe khi ông tới cửa hàng 5 ngày trước khi qua đời.  Hôm 23/4, gia đình Prince đã tổ chức mai táng ông.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA