Phil Collins đã đến lúc ngừng đổ lỗi cho vợ cũ

Thứ Hai, 20/04/2015 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong 4 thập kỷ qua, Phil Collins là một trong những nhạc sĩ thành công nhất thế giới, được fan biết tới với các hình ảnh đẹp đẽ, như một người nhạy cảm, trung thực... Tuy nhiên mới đây, vợ cũ của Collins đã hé lộ một hình ảnh khác về ông, sau 35 năm giữ im lặng.
Có lẽ trong các câu chuyện gắn với đời tư Collins, người hâm mộ nhớ nhất việc ông bỏ người vợ thứ 2 là Jill Collins, thông qua việc gửi cho bà một tấm fax. Collins thì nói rằng rất lâu trước khi  sự việc này xảy ra, ông đã phải chịu một cú sốc lớn khác và nó tạo nền tảng cho ông theo đuổi sự nghiệp solo, tách ra khỏi ban nhạc Genesis.
Vợ cũ vén màn cuộc hôn nhân tan vỡ
Collins kể rằng ông suy sụp sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ hồi năm 1980. Nó trở thành chủ đề trong ca khúc solo ăn khách đầu tiên của ông là In The Air Tonight.
Collins vẫn nói rằng ca khúc này được ra đời sau khi người vợ đầu là Andrea Bertorell rời bỏ ông để đến với một họa sĩ. Nỗi đau đớn ấy còn được Collins “trút” vào 2 album solo đầu tiên, góp phần tạo dựng con đường sự nghiệp đầy thành công của ông, với lượng đĩa bán ra đã đạt 150 triệu bản trên toàn thế giới và gia tài trị giá khoảng 171 triệu USD.

Bà Andrea hiện nay
Sau thời gian dài im lặng, giờ đây Andrea quyết định lên tiếng khi thấy tên tuổi của mình bị bôi nhọ. Bà cho rằng những điều Collins nói hoàn toàn không đúng sự thực.
“Collins tuyên bố trong các cuộc phỏng vấn và viết trong lời ca khúc (In The Air Tonight) rằng tôi đã bỏ anh để đi theo một họa sĩ. Nhưng đó không phải là sự thực. Cuộc hôn nhân của chúng tôi tan vỡ bởi nhiều lý do khác nhau, trong đó nguyên nhân chính là Collins rất thích cãi nhau. Collins rất hay nổi khùng và tôi cảm thấy mình bị bắt nạt" - bà nói.
Theo bà, Collins đã kiếm được rất nhiều tiền với những ca khúc viết về cuộc hôn nhân tan vỡ với bà và con tim tan nát của ông. "Đến giờ Collins vẫn tiếp tục làm như vậy và không hề quan tâm tới cảm xúc của tôi và con tôi. Nhiều năm qua, anh ta vẫn coi mình là một nạn nhân. Nhưng tôi nghĩ giờ đã đến lúc phải lên tiếng để anh ta phải dừng trò này lại” – Andrea nói.
Tình yêu từ năm 14 tuổi
Có thể nói ít ai hiểu rõ con người Collins như Andrea. 2 người gặp nhau khi mới 11 tuổi, thời còn là học sinh trường Sân khấu Barbara Speake ở Tây London. Cả 2 đều từng xuất hiện trong các vở nhạc kịch ở khu West End. Năm 14 tuổi, họ bắt đầu hẹn hò và mối quan hệ tạm chấm dứt khi Andrea cùng gia đình sang định cư ở Canada, năm bà 18 tuổi.
Năm 1970, Collins gia nhập ban nhạc Genesis với vai trò nghệ sĩ trống. Khi ban nhạc tới diễn ở Vancouver, 2 người “nối lại tình xưa”. Sau đó, Andrea trở lại Anh cùng Collins và họ kết hôn năm 24 tuổi.

 Phil Collins và bà Andrea khi tình cảm còn nồng đượm
Năm 1975, ca sĩ Peter Gabriel rời Genesis và Collins đảm trách vai trò thành viên trụ cột ban nhạc. Vai trò này đã khiến Collins nổi tiếng hơn và làm thay đổi ông. “Thông thường, các tay trống không được chú ý nhiều, song khi trở thành ca sĩ, Collins đã chú tâm tới ban nhạc và sự nghiệp của mình hơn. Tham vọng đã trở thành ưu tiên số 1 và cái tôi của Collins cũng lớn theo” – Andrea cho biết.
Ngay sau đó, Andrea mang thai. Sau vài tháng, Collins thông báo ông sẽ lưu diễn thế giới cùng ban nhạc. “Tôi nói với Collins rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi sẽ tan vỡ nếu anh xa nhà lâu ngày như vậy. Tôi đã rất tức giận khi Collins quyết định việc đó mà không hề bàn bạc gì với tôi” – Andrea kể.
Collins vẫn quyết tham gia lưu diễn, mặc cho Andrea phải sống cô đơn trong ngôi nhà của họ ở London cùng với đứa con trai mới sinh, cô con gái nuôi 4 tuổi và 2 con chó. Với bà, đây là khoảng thời gian vô cùng đau khổ và cô đơn. Nhưng Collins không hề thông cảm với hoàn cảnh của vợ. Ông còn liên tục nhắc vợ "đừng phàn nàn".
Không thể cứu vãn cuộc hôn nhân
Andrea cảm thấy vui mỗi khi vợ chồng bà có dịp đoàn tụ, song trong bà cũng tràn ngập cảm giác cô đơn và buồn tủi. Lúc đó, Andrea đã chớm nghĩ rằng, cuộc hôn nhân của họ không thể tồn tại. Tính khí của Collins rất nóng nảy và giữa họ bắt đầu xảy ra những xung khắc đột.  
“Khi mất bình tĩnh, Collins thường túm lấy tôi. Anh ấy cáu tiết cả với những chuyện nhỏ nhất. Anh ấy hét ầm lên, trước cả mặt các con, khiến tôi không chấp nhận được. Dường như Collins không hề quan tâm tới cảm xúc của bất cứ ai” –Andrea chia sẻ.
Trong thời gian khủng hoảng đó, Andrea gặp người đàn ông đã giúp bà sửa sang lại nhà cửa. “Chúng tôi có một mối quan hệ tình cảm ngắn ngủi và tôi đã kể chuyện đó với Collins ngay sau khi anh trở về nhà. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để quên đi tất cả mọi chuyện. Nhưng chuyện đã thêm tồi tệ khi Collins luôn gây gổ, xỉ vả tôi, hơn là cố gắng giải quyết vấn đề. Tôi không thể chịu đựng nổi, cảm thấy bẽ bàng. Đây không phải là cuộc sống mà tôi mong muốn. Song cuộc hôn nhân của tôi và Collins không chấm dứt vì mối quan hệ ấy” – Andrea cho hay.
Phải tới khi người cô đột ngột qua đời, Andrea trở về Vancouver và quyết định ở lại một thời gian ở đây cùng các con. Đó là lúc Andrea nghĩ đến việc ly hôn Collins.
Collins không chấp nhận chia tay, liên tục gọi điện yêu cầu vợ về nhà. Tuy nhiên, Collins không hề nghĩ rằng khi làm như vậy, ông chỉ càng đẩy vợ ra xa khỏi mình. “Lần cuối cùng chúng tôi ở bên nhau là khi Collins đặt phòng khách sạn ở Vancouver. Anh ấy cố gắng thuyết phục tôi quay về, nhưng đã quá muộn” – Andrea kể.
Việt Lâm (theo Daily Mail)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*