NSƯT Duy Thanh qua đời: Những vai phản diện 'để đời'

NSƯT Duy Thanh qua đời: Những vai phản diện 'để đời'

Thứ Bảy, 15/04/2017 07:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong những năm tháng cuối đời, dù mắc trọng bệnh nhưng NSƯT Duy Thanh chưa bao giờ từ bỏ hi vọng và khi còn sức khỏe ông vẫn cố gắng tham gia các bộ phim.
Từ năm 2012 khi phát hiện ra bệnh ung thư, đến năm 2015, Duy Thanh đã tham gia các bộ phim: Chạm tay vào nỗi nhớ, Bão qua làng, Khi đàn chim trở về, Thẩm phán, Bạn đời, Lựa chọn cuối cùng. 
Lựa chọn cuối cùng chính là bộ phim cuối cùng của Duy Thanh. Vào năm 2015, dù vẫn đang điều trị bệnh, nhưng quá nhớ nghề Duy Thanh đã nói với đạo diễn Vũ Hồng Sơn. Nể tình bạn bè với Duy Thanh và cả nể tài, biết là bạn mình vẫn đảm đương được vai diễn nên đạo diễn Vũ Hồng Sơn đã quyết định để Duy Thanh tham gia. 
Trong bộ phim này, đạo diễn Vũ Hồng Sơn cho biết không chỉ NSƯT Duy Thanh, mà NSƯT Xuân Thảo cũng bị mắc bệnh ung thư. Nhưng đạo diễn Vũ Hồng Sơn cho biết ông rất nể tình yêu nghề của hai nghệ sĩ. Sức lao động của cả hai đã khiến ông rất cảm động.

"Lựa chọn cuối cùng" cũng là phim cuối cùng của Duy Thanh
Sau khi bộ phim ra mắt vào tháng 9/2016 thì Duy Thanh đã phải vào viện điều trị tích cực. Trong thời gian này, ông rất bình tĩnh chữa trị. Khi bạn bè, người thân và phóng viên đến thăm, ông tỏ ra rất bình tĩnh, luôn sẵn sàng chia sẻ về nghề nghiệp, không ngại nói về bệnh tình. 
Tuần trước, khi đồng nghiệp và báo chí tới thăm ông vẫn đón tiếp rất vui vẻ, dù không nói được nhiều. Trong suốt thời gian điều trị, dù người nhà có thuê người chăm sóc, nhưng việc gì làm được là ông tự làm, vì ông không muốn phiền đến gia đình. Ông cũng có vẻ áy náy vì chi phí chữa trị tốn kém, lo ảnh hưởng đến gia đình.
NSƯT Duy Thanh: 'Chừng nào còn sức khỏe tôi vẫn muốn đóng phim'

NSƯT Duy Thanh: 'Chừng nào còn sức khỏe tôi vẫn muốn đóng phim'

'Tôi giờ vô sản, tôi không đứng tên bất cứ tài sản nào. Như vậy có lẽ nhẹ nhàng hơn', NSƯT Duy Thanh chia sẻ trong những ngày ông đang tiếp tục điều trị chống lại căn bệnh ung thư.
NSƯT Duy Thanh sinh năm 1957, xuất thân là một diễn viên sân khấu. Ông bắt đầu làm tại Nhà hát Tuổi trẻ năm 1978. Sau này ông được mời tham gia rất nhiều phim truyền hình, và cả phim truyện điện ảnh.
Duy Thanh thường được các đạo diễn tín nhiệm giao vai phản diện. Ông thường xuyên thể hiện những nhân vật có tính cách nham hiểm, mưu lược, khó lường. Ông đã từng tham gia các phim truyện điện ảnh và truyền hình: Săn bắt cướp, Ngọn đèn trong mơ, Tráng sĩ Bồ Đề, Đất và người, Đam mê, Cảnh sát hình sự, Chạy án... Trong thời gian đi làm phim truyền hình có vài lần ông giữ vai trò phó đạo diễn. Ông còn là một nghệ sĩ lồng tiếng lành nghề.

NSƯT Duy Thanh qua đời sau 5 năm chống chọi bệnh ung thư

NSƯT Duy Thanh qua đời sau 5 năm chống chọi bệnh ung thư

Theo tin từ con gái Nghệ sĩ Ưu tú Duy Thanh, ông vừa qua đời vào lúc 20h38 tối nay (14/4) tại bệnh viện Ung bướu Hà Nội sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư.
Là một diễn viên chuyên nghiệp, ông đã tận tâm với nghề cho đến tận cuối đời. Sự ra đi của ông đã để lại niềm tiếc thương lớn trong lòng đồng nghiệp và khán giả.
Ngọc Diệp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*