NSND Đặng Xuân Hải tái đắc cử Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam

Thứ Ba, 14/07/2015 14:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đại hội toàn quốc Hội Điện ảnh Việt Nam lần thứ 8 (2015 - 2020) đã chính thức bế mạc sáng nay (14/7/2015). NSND Đặng Xuân Hải đã tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam.
Hội Điện ảnh Việt Nam hiện có 1.780 hội viên, là hội có số lượng hội viên đông nhất trong các hội về văn hóa nghệ thuật. Đại hội được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội với gần 500 đại biểu tham dự. Trong 2 ngày (14 và 15/7/2015), các hội viên đã tham luận, trao đổi về các vấn đề của điện ảnh Việt Nam, bầu ra Ban chấp hành và Chủ tịch Hội mới.

Sáng nay (14/7), Ban chấp hành mới đã ra mắt với 12 thành viên. Ban chấp hành đã bầu Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam là NSND Đặng Xuân Hải; Phó Chủ tịch thường trực: nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát.
Các Phó chủ tịch: đạo diễn, NSƯT, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh Lê Hồng Chương và nhà biên kịch Dương Cẩm Thúy; Trưởng ban Kiểm tra: NSND Phạm Minh Trí; Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật: đạo diễn, NSND Nguyễn Thanh Vân. Các chức danh này đều nhận được sự đồng thuận 100% từ các thành viên Ban chấp hành.

NSND Đặng Xuân Hải tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam

Theo ghi nhận của phóng viên, Đại hội năm nay chưa đặt ra được những vấn đề cấp bách của điện ảnh Việt Nam. Các hội viên đánh giá không cao chất lượng của những bản tham luận được đọc tại hội nghị, vì theo họ chưa phản ánh được những vấn đề sát sườn của điện ảnh Việt Nam.
Sau Đại hội, Hội Điện ảnh sẽ gửi bản Kiến nghị tới Trung ương Đảng và Chính phủ.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên