Những điều đặc biệt của 'Bandland Fest 2020'

Những điều đặc biệt của 'Bandland Fest 2020'

Thứ Tư, 25/11/2020 07:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ Dương Cầm tin tưởng Bandland Fest 2020 - Ngày hội các ban nhạc sẽ thành công, đưa văn hóa ban nhạc tới gần hơn với khán giả đại chúng.
Nhạc sĩ Dương Cầm: 'Muốn làm người nông dân trên mảnh đất Bandland'

Nhạc sĩ Dương Cầm: 'Muốn làm người nông dân trên mảnh đất Bandland'

Ấp ủ từ vài năm nay nhưng để “chạy” chương trình đến hàng tháng, nhạc sĩ - nhà sản xuất Dương Cầm mới chịu công bố và trả lời về dự án mới của anh: Bandland Channel.
Chương trình Bandland Fest 2020 - Ngày hội các ban nhạc sẽ diễn ra từ 13h đến 22h ngày 13/12 tại khu trung tâm tiệc và sự kiện Vạn Hoa Premium (2 Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chương trình do nhạc sĩ Dương Cầm phối hợp cùng ê-kíp sản xuất tổ chức.
Sự kiện âm nhạc dự kiến có 1.500 khách tham dự cùng nhiều nghệ sĩ và khách mời nổi tiếng. Chương trình bao gồm 2 phần chính: Chương trình biểu diễn, kéo dài từ 18h30 cho tới 22h, quy tụ 17 ban nhạc quen thuộc trong cộng đồng yêu nhạc trẻ, được dẫn dắt bởi 2 MC nổi tiếng: Hoàng Yến Chibi và Hà Lê. Sự kiện còn bao gồm các lớp giao lưu chia sẻ về 2 bộ môn trống - guitar, lần lượt diễn ra từ 13h đến 17h.
Chú thích ảnh
Bandland Fest được Dương Cầm cùng các thành viên trong ê-kíp ấp ủ và thực hiện từ tháng 4 với Banland Chanel là những video thực hiện tại studio và các sự kiện diễn ra ở phố đi bộ.
“Bandland Fest là cú nổ lớn, là cuộc gặp mặt của nhiều thành viên các ban nhạc, là nơi cộng đồng các ban nhạc được gắn kết, học hỏi, sẻ chia, bằng tình yêu âm nhạc mà chúng tôi gắn bó với nhau. Hy vọng, mô hình các ban nhạc sẽ được nhiều khán giả biết đến, chú ý nhiều hơn. Các ban nhạc ở đây có thể là ngôi sao hoặc chưa, nhưng chúng ta sẽ gắn bó, cùng nhau trở thành những ngôi sao sáng trên bầu trời âm nhạc Việt Nam” - nhạc sĩ Dương Cầm cho biết.
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Dương Cẩm - “chủ xị” dự án “Bandland Fest”
Dương Cầm giải thích thêm, với người nghệ sĩ thì đích đến là được đứng trên sân khấu, chơi cùng các đồng đội của mình, cùng biểu diễn để vang lên những giai điệu hòa quyện cùng nhau.
“Thời gian gần đây, nhạc điện tử lên ngôi. Các ban nhạc hoạt động nhưng không phải ban nhạc nào cũng nổi tiếng như Ngọt, Cá Hồi Hoang, Chillies… Ít ban nhạc được biết đến, số đông ban nhạc vẫn hoạt động bình lặng. Tại sao chính các bạn không kết hợp lại với nhau để chúng ta gây dựng thành sức mạnh lớn hơn.
Tôi hy vọng, với Bandland, tôi chỉ là người khởi xướng, còn duy trì hoạt động mô hình này phát triển hơn nữa, chính là các bạn ở đây và thêm nhiều gương mặt nữa sẽ góp vào vùng đất dành cho các ban nhạc” - anh kỳ vọng.
Dương Cầm chia sẻ thêm: “Phải khẳng định rằng, tại Bandland Fest 2020 lần đầu tiên có màn đối đầu giữa hai ban nhạc trên sân khấu, sẽ có những “cuộc chiến” nảy lửa trên sân khấu... Mô hình Banland cũng khác ở chỗ, chúng tôi xây dựng một cộng đồng được gắn kết, giao lưu học hỏi, trong các buổi talk, workshop chia sẻ kinh nghiệm chơi nhạc thật hay, hiệu quả từ chính những người bạn của mình”.
Chú thích ảnh
Bandland Fest dự kiến sẽ được tổ chức thường niên. Hiện tại, mô hình hoạt động của Banland là các ban nhạc cùng nhau tự sản xuất những video để giới thiệu hình ảnh. Những show nhạc được tổ chức hàng tháng có bán vé. Những người tổ chức tin tưởng rằng, nếu nhận được sự yêu thương của khán giả thì sân chơi Bandland Fest sẽ càng lớn mạnh.
Bandland Fest 2020 được tổ chức với sự đồng hành của Nhà tài vàng Trung tâm Tiệc và Sự kiện Vạn Hoa và các nhà tài trợ khác.
Thời gian diễn ra sự kiện: ngày 13 tháng 12 năm 2020.
Địa điểm: Vạn Hoa Premium, số 2 Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA