Nhiều sao Việt trầm cảm vì sự nghiệp

Thứ Ba, 13/09/2016 16:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ với phương Tây, tại Việt Nam, nhiều gương mặt của giới showbiz cũng đã từng có thời gian rơi vào trầm cảm. Sức ép, sự kỳ vọng, cũng như câu chuyện hậu trường của đời sống showbiz là một trong những nguyên nhân cơ bản của tình trạng này.
Nữ hoàng Dance sport Khánh Thi là gương mặt từng nhiều lần xuất hiện trên mặt báo về những khủng hoảng tâm lý của mình. Thậm chí, ít ai biết, trong quá khứ, Thi đã nhiều lần bất ngờ bước tới ranh giới của hành động tự tử, nhưng lại hoàn toàn không ý thức được tại sao mình làm như vậy.
Theo lời Thi, từ nhỏ cô đã sợ đám đông. Trớ trêu, khi trưởng thành, số phận lại dẫn cô đến với thế giới showbiz ồn ào và đầy áp lực. Công việc, những cú sốc về cách cư xử giữa con người với con người, cộng cùng một số đổ vỡ về tình cảm khi còn trẻ là lý do khiến Thi nhiều khi rơi vào trạng thái đang buồn ấy.

Khánh Thi và Ninh Dương Lan Ngọc đều có thời gian sa vào khủng hoảng tâm lý vì những áp lực trong sự nghiệp
Ở thời điểm hiện tại, sau cuộc hôn nhân tương đối hạnh phúc với Phan Hiển, người chồng kém mình 12 tuổi, Khánh Thi đã có trạng tái tâm lý cân bằng và ổn định hơn rất nhiều.
Nhìn lại những gì đã qua, cô chia sẻ với báo giới rằng mình vẫn khá buồn và day dứt vì đã làm cho người thân và bạn bè phải lo lắng, đau khổ và tổn thương trong thời gian ấy. Tuy nhiên, cũng theo lời Thi, khi sinh con đầu lòng, cô vẫn có một thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm sau khi sinh – hội chứng khá phổ biến với phụ nữ.
Một trường hợp khác là "nàng Cám" Ninh Dương Lan Ngọc, gương mặt nổi bật với một loạt vai diễn điện ảnh trong thời gian qua. Vậy nhưng, để có được thành công như bây giờ, Lan Ngọc cũng đã phải mất tới 2 năm để vượt qua trạng thái khủng hoảng tâm lý.
Trước đó, khi thành công với vai diễn trong Cánh đồng bất tận, mọi thứ đến với Ngọc quá nhanh và bất ngờ. Áp lực nặng nề, cùng sự kỳ vọng từ khán giá, ở những gì vừa có khiến Lan Ngọc khá vất vả khi chuẩn bị lộ trình tiếp theo cho mình.
Cô kể rằng suốt 2 năm trời, mình bị trầm cảm nặng, tới mức sụt 12 kg, gầy xơ xác. Cộng cùng sự cô đơn trong chuyện tình cảm cá nhân, Ngọc gần như không giao tiếp, không liên hệ với thế giới bên ngoài....
Khi Lady Gaga, Jennifer Lawrence... 'chấn thương tâm lý' vì nổi tiếng

Khi Lady Gaga, Jennifer Lawrence... 'chấn thương tâm lý' vì nổi tiếng

Ngôi sao âm nhạc đình đám Lady Gaga vừa khiến nhiều người hâm mộ thấy sốc khi tiết lộ rằng mình vẫn phải dùng thuốc điều trị 'tổn thương tâm lý' sau khi sự nghiệp đột ngột 'cất cánh' vài năm trước.
Mọi chuyện chỉ tốt dần lên khi Ngọc được mời sang Hàn Quốc cùng tham gia một bộ phim có tên Chào cô Thúy. Cô dần có cơ hội thoát khỏi áp lực trong quá khứ, để tìm lại mình khi hoàn thành dự án và quay về nước.
Ngoài 2 trường hợp này, rất nhiều cái tên khác như Văn Mai Hương, Quế Vân, danh hài Thúy Nga... cũng được dư luận nhắc tới với việc từng sa vào trầm cảm ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống. Nhìn chung, khi họ sống trong xã hội hiện đại, và đặc biệt lại tồn tại ở thế giới showbiz nhiều áp lực, đó cũng là điều dễ hiểu và cần được các fan chia sẻ.
Anh Bảo
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO