Nhân tố bí ẩn: Kiều Diễm căng thẳng, Minh Như bùng nổ

Thứ Hai, 27/06/2016 06:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai thí sinh được xem là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị quán quân chương trình Nhân tố bí ẩn: Trương Kiều Diễm và Trần Minh Như đã có những phần trình diễn trái ngược nhau.
Nếu như Trần Minh Như lại tiếp tục bùng nổ thì Trương Kiều Diễm lại có phần thi khá căng thẳng và mệt mỏi.

Trương Kiều Diễm có màn trình diễn chưa thật sự thuyết phục
Phần biểu diễn ca khúc tự sáng tác của Trương Kiều Diễm, Ngày dài, dường như đã lấy đi mất của cô sự nhẹ nhàng, mềm mại, lôi cuốn như vốn thấy ở những vòng trước. Thay vào đó, là sự căng thẳng và một chút áp lực đã khiến giọng hát của cô không thật sự thoải mái.

Sau khi hát xong, Kiều Diễm gặp vấn đề về sức khỏe
Điều này có lẽ nằm ở vấn đề sức khỏe của Kiều Diễm khi ngay sau đó cô đã không thể ra sân khấu để để nghe những lời nhận xét của các giám khảo.
Trong khi đó, cô gái miền Tây, Trần Minh Như, lại tiếp tục có thêm một phần trình diễn xuất sắc khi thể hiện ca khúc Trên đỉnh phù vân mà nói như lời của giám khảo Hồ Quỳnh Hương, là “không những mơn man về dân gian đương đại mà còn thay đổi hơi thở của bài hát”.

Trần Minh Như lại tiếp tục có một đêm bùng nổ
Minh Như đã thuyết phục người nghe ở nhiều quãng giọng, đặc biệt là quãng cao khi cô dùng giọng thật trong khi với nhiều người khác, ở những đoạn Sí cao chót vót, thường sẽ sử dụng giọng gió.
Ở tuổi 17, Trần Minh Như đang cho thấy tài năng của cô là thuyết phục. Giám khảo Tùng Dương phải thốt lên khi nghe xong phần trình diễn của cô, “thăng hoa trong từng nốt nhạc”. Trong khi đó, Hồ Quỳnh Hương nhận định thêm rằng Minh Như đang “chơi” với giọng hát của mình.

Với "Lên đỉnh phù vân", Minh Như cho thấy có hát rất có màu ở dòng dân gian đương đại
Có thể thấy “nhân tố” Trần Minh Như đang bứt tốp nhưng điều đó vẫn chưa đủ để cho thấy con đường tại cuộc thi năm nay của cô là trải đầy hoa hồng. Bởi vẫn còn nhiều thử thách khác mà Minh Như cần phải vượt qua. Cách đây chưa lâu, Minh Như đã thể hiện bài hát nổi tiếng của Whitney Houston, I have nothing, cho thấy cô chưa thật sự mặc vừa chiếc áo quá rộng.
Ngoài phần trình diễn của Trần Minh Như, đêm qua phần thi của Tuấn Phương cũng là một điểm sáng của dòng dân gian đương đại.

Tuấn Phương
Tuấn Phương gần như lột xác từ ngoại hình đến giọng hát qua chùm ca khúc Hồ trên núiChảy đi sông ơi.
Những gì Tuấn Phương thể hiện ở những vòng trước cho thấy đây là một thí sinh hợp với chất ballad, có chất giọng, có cảm xúc nhưng chưa tạo nhiều dấu ấn. Nhưng với phần trình diễn mới nhất, giọng hát của Tuấn Phương mang nhiều nội lực hơn, gai góc hơn và có những điểm nhấn mạnh mẽ khiến người xem được đọng lại.
Nhóm S-Girls cũng có ít nhiều thay đổi về giọng hát khi phần bè được sắp xếp ngăn nắp và ăn ý hơn. Phần trình diễn ca khúc Get High của họ có thể là màn trình diễn tốt nhất của nhóm từ đầu mùa đến giờ và nó cho thấy nhóm này đã bắt đầu định hình được màu sắc riêng.
Phần trình diễn bài Sắc màu của Lê Hoàng Phong cũng là một điểm nhấn của liveshow 3 khi anh tiếp tục tạo nên một cá tính âm nhạc riêng biệt tại chương trình năm nay.
Phần trình diễn của Hoàng Phong
Ngoài việc hát tốt, Lê Hoàng Phong cũng cho thấy anh cũng là một người phối âm có màu sắc khi biến hóa ca khúc của nhạc sĩ Trần Tiến theo âm hưởng điện tử và gây thu hút bằng những nhịp điệu liên hồi của trống.
Liveshow 3 cũng đã chứng kiến nhiều sự thay đồi về chất như của nhóm Dolphins, The Wings, Thanh Thảo…
Kết thúc liveshow 3, nhóm F.O.E và thí sinh Thu Thủy đã phải chia tay cuộc thi.
Tuần sau sẽ diễn ra liveshow 4 với 9 thí sinh/nhóm nhạc: Lê Hoàng Phong, Dolphins, Trần Minh Như, Tuấn Phương, Trương Kiều Diễm, The Wings, S-Girls, Adam, Thanh Thảo.
Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày Chủ nhật, 3/7, trên kênh VTV3.
N.M. Ảnh: Thành Luân
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên