Nhà sản xuất phim của Tom Cruise bị kiện sau vụ rơi máy bay làm 3 người thương vong

Thứ Bảy, 20/05/2017 08:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Công ty bảo hiểm American Insurance khẳng định họ không có nghĩa vụ phải chi trả cho vụ tai nạn máy bay hồi tháng 9/2015 bởi chiếc máy bay đã “bị sử dụng vì mục đích bất hợp pháp”.
Các nhà sản xuất đứng sau phim American Made - bộ phim sắp chiếu của đạo diễn Doug Liman với sự tham gia diễn xuất của Tom Cruise trong vai một phi công hợp tác với CIA hồi những năm 1980 để bắt trùm ma túy Pablo Escobar - đang rơi vào cảnh lao đao khi phải đối mặt với các vụ kiện liên quan tới hai người thiệt mạng.
Hôm thứ Năm, công ty bảo hiểm Great American đã đệ đơn lên tòa án liên bang chống lại các hãng phim Cross Creek Pictures, Imagine Entertainment, Vendian Entertainment, Quadrant Pictures và một số khác. Công ty này đang kiện để không phải trả bảo hiểm cho vụ rơi máy bay hồi tháng 9/2015.
Chú thích ảnh
Tom Cruise may mắn không có mặt trên chuyến bay gặp nạn
Một chiếc máy bay nhỏ, Smith Aerostar 600, đã gặp thời tiết xấu và rơi ở Colombia. Một phi hành gia người Mỹ, Alan Purwin, đã thiệt mạng cùng một phi công người Colombia, Carlos Berl. Người thứ ba, Jimmy Lee Garland, bị thương nặng.
Sau thảm họa, việc sản xuất phim đã tạm ngừng một thời gian ngắn và đổi tên phim từ Mena sang American Made.
Trước đó, góa phụ và các con của nạn nhân Alan Purwin đã nộp đơn kiện hồi tháng 4/2016, kiện các nhà sản xuất “không đảm bảo rằng Carlos Berl có đủ năng lực, điều kiện, được nghỉ ngơi và thông báo đầy đủ về chuyến bay” khi điều khiển máy bay.
Sau đó, chính gia đình Berl cũng kiện các nhà sản xuất vì đã hối thúc phi hành đoàn trở lại Colombia khi quá trình quay phim bị chậm trễ. Luật sư của họ tuyên bố Berl đã liên tục nói với các nhà sản xuất rằng anh không đủ kinh nghiệm bay nhưng những lời đó đã bị gạt đi.
Các gia đình không chỉ kiện những nhà sản xuất, mà còn kiện lẫn nhau. Khi kiện tụng nổ ra, các nhà sản xuất hi vọng vào chính sách bảo hiểm trị giá 50 triệu USD bao gồm chi trả “thương tật cơ thể” liên quan tới máy bay. Theo hồ sơ tòa án, Purwin nằm trong danh sách được bảo hiểm, Mena Productions và Cross Creek Productions là “bảo hiểm bổ sung”, còn “Quadrant, Vendian và Imagine cũng tìm kiếm sự bảo hộ và bồi thường từ Great American”.

Nếu tàu Colombia không nổ, Tom Cruise đã có thể trở thành phi hành gia

Nếu tàu Colombia không nổ, Tom Cruise đã có thể trở thành phi hành gia

Vai diễn phi hành gia trong bom tấn 'Oblivion' dường như chưa đủ để Tom Cruise thỏa mãn niềm đam mê không gian vũ trụ. Ở ngoài đời, nam tài tử từng bí mật tham gia khóa đào tạo của NASA và suýt có mặt trên một chuyến du hành thực sự.
Tính tới trước thứ Năm, không có dấu hiệu nào cho thấy Great American không bồi thường nhưng đến thứ Năm, công ty này đã nộp đơn yêu cầu “xem xét lại vị trí của mình”.
Theo đơn, dựa vào những vụ kiện trước cùng các sự kiện mà hãng bảo hiểm biết được, “có khả năng rằng tại thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc máy bay đã được sử dụng vì một mục đích bất hợp pháp hoặc cho một mục đích không có trong điều khoản bảo hiểm”. Công ty bảo hiểm cũng nói thêm rằng máy bay có thể bị điều khiển bởi một “học viên phi công”, người chưa có đủ chứng chỉ để vào phòng lái.
Giả Bình (Theo Hollywood Life)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên