Ngôi sao đồng tính Ellen Degeneres bị “đập tơi tả” vì xúc phạm Usain Bolt

Thứ Tư, 17/08/2016 13:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người dẫn truyền hình đồng tính nổi tiếng Ellen Degeneres đã đăng tải một bức ảnh chụp mình được chỉnh sửa photoshop trên lưng của vận động viên điền kinh Jamaica Usain Bolt, cùng dòng chữ viết rằng đây là cách mới để bà “chạy các việc vặt”.
“Đây là cách để cho thấy tôi đang chạy các việc vặt như thế nào từ nay về sau” - Ellen DeGeneres (@TheEllenShow).

Hình ảnh Ellen Degeneres đăng trên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng tức giận
Lập tức, những lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc ấy đã “gây bão” trên mạng, khiến Degeneres bị “đập tơi tả”:
“Ellen, màu da trắng của bà đã được thấy rõ” – cư dân mạng có tên là Black Intifada (@BlackShiite) viết hôm 16/8.
Hay người có “nickname” 777-9311 (@MiQL) viết: “Hình ảnh bà cưỡi trên lưng của Usain Bolt giống như đang cưỡi lừa, cưỡi ngựa và dường như việc này tạo niềm vui cho bà...”.
“Những ý định trong bức ảnh này mang những ý nghĩa xấu từ một người phụ nữ da trắng giàu có” – người có tên là emily (@emilypttrsn) viết.


Ngôi sao đồng tínhEllen Degeneres
Còn Mike (@MikeAllen_47) viết: “Bà nghĩ sẽ thú vị khi đăng một bức ảnh bà ngồi trên lưng một người đàn ông da màu ư? Không hề. Hãy vứt bỏ tư tưởng phân biệt chủng tộc rác rưởi ấy đi”.
Trước những sự phản ứng dữ dội đó, hôm 16/8 DeGeneres phân bua: “Tôi nhận thức rõ rằng nạn phân biệt chủng tộc vẫn đang tồn tại ở đất nước chúng ta. Đây là việc làm quá đà nhất của tôi”.
DeGenereslà một diễn viên hài, người dẫn chương trình, diễn viên, nhà văn và nhà sản xuất người Mỹ. Bà đóng vai chính trong loạt phim hài kịch tình huống Ellen (1994-1998) và chủ trì chương trình trò chuyện truyền hình The Ellen DeGeneres Show từ năm 2003. Năm 1997, trong mùa thứ 4 của Ellen, bà công khai là người đồng tính trong The Oprah Winfrey Show.
DeGeneres từng dẫn lễ trao giải Oscar, giải Grammy và giải Primetime Emmy. Bà còn là tác giả của ba cuốn sách và mở công ty riêng, mang tên Eleveneleven. Bà đã đoạt 13 giải Emmy, 14 giải People's Choice, bên cạnh nhiều giải thưởng khác cho công việc chuyên môn và hoạt động từ thiện của bà.
Tuấn Vĩ
Theo CNN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên