Nghệ sĩ Tinna Tình: Tôi vừa trải qua những cơn đau đớn, nghẹn ngào

Thứ Sáu, 08/07/2016 06:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 7/7, tại TP.HCM, nghệ sĩ Tinna Tình đã có cuộc gặp gỡ báo chí tương đối quy mô để ra mắt MV Đời khó đoán, do cô viết nhạc và dàn dựng trong 3 ngày sau vụ lùm xùm nhân phim Mặt nạ máu.
Cũng xin nhắc lại, sau khi Tinna Tình “tố” nhà sản xuất tự tiện cắt xén kịch bản và vai diễn của mình, tiếp đến đạo diễn Đỗ Thành An lên tiếng công khai để phản bác. Giữa lúc dư luận đang dõi theo kịch tính vụ việc thì Tinna Tình chọn thế im lặng để nay bất ngờ ra MV Đời khó đoánthì cũng thiệt là khó đoán.
Lời ca khúc có đoạn: “Tôi từng nghĩ bạn thân sẽ luôn bên nhau/ Dù khó khăn nhọc nhằn, dù bão giông có đi qua/ Thôi thì sao, rồi theo thời gian mọi thứ sẽ qua/ Đời là thế, đời là những con đường thật khó đoán/ Đường sẽ đưa ta về đâu, nào ai biết/ Đôi khi ta bật khóc/ Nhưng sẽ mãi giữ niềm tin”.
Tinna Tình chia sẻ: “Tôi vừa trải qua những lúc rất đau đớn, nghẹn ngào và tưởng như tôi muốn gục ngã vì quá sốc. Tôi đã rất đau. Lần đầu tiên trong đời gặp trường hợp này nên hơi bị chới với. Trước đây tôi chưa từng bị ai bán đứng hay quay lưng như vậy.
Tuy nhiên, tôi không mất niềm tin vào cuộc sống. Tôi chấp nhận mất sạch thành quả lao động vất vả của mình, nhưng nó không làm tôi đau bằng việc mất đi một người bạn mà mình tin tưởng.
Bởi tôi đã đặt niềm tin không đúng chỗ, không đúng người. Đôi khi tôi cứ tin một ai đó sẽ mãi là bạn thân của mình, nghĩ rằng họ có thể sống chết với mình, nhưng ai ngờ khi tôi gặp khó khăn thì họ lại quay lưng đi, thậm chí họ chẳng ngại bán đứng tôi chỉ vì tiền bạc và danh lợi”.

Nghệ sĩ Tinna Tình
* Chị từng dự định phát hành một album gồm nhiều ca khúc vào ngày 1/7/2016, sau khi phim "Mặt nạ máu" công chiếu một thời gian, nhưng nay đã gác lại và thay thế bằng MV được sáng tác và sản xuất cấp tốc. Dù giải thích hoặc biện dẫn với lý do gì thì rõ ràng cú sốc của "Mặt nạ máu" đã làm chị thay đổi một kế hoạch lớn. Album được đầu tư kĩ lưỡng ấy rồi sẽ ra sao? Người bạn mà chị muốn đề cập trong MV có phải là đạo diễn Đỗ Thành An không?
- Album ấy gồm một nửa số ca khúc tiếng Việt, một nửa tiếng Anh, lúc nó hoàn tất, tôi đã mong chờ ngày ra mắt, vì nghĩ đời thiệt là vui, có phim có nhạc, đúng là song hỷ. Nhưng sau vụ việc bất khả kháng như vừa rồi, tôi thấy mình phải sửa lại album ấy cho “phù hợp tình hình mới”, không thể cứ vô tư nhìn đời màu hồng như vậy.
VIDEO: Nghe Tinna Tình than 'Đời khó đoán' giữa tâm bão

VIDEO: Nghe Tinna Tình than 'Đời khó đoán' giữa tâm bão

Chiều ngày 7/7, nghệ sĩ Tinna Tình gặp gỡ báo chí để giới thiệu về MV "Đời khó đoán" như là cách gián tiếp để nhắc lại hoặc kết thúc vụ lùm xùm liên quan đến bộ phim "Mặt nạ máu".


Trong lúc tuyệt vọng, tôi viết Đời khó đoán như là lời chia sẻ về tâm trạng riêng, qua đó muốn tìm sự đồng cảm từ những ai đã và đang gặp trường hợp này.
Tôi không oán trách ai cả, nên sẽ không khẳng định “người bạn” trong MV là nhà sản xuất Phạm Việt Anh Khoa, hoặc đạo diễn Đỗ Thành An. Với riêng Đỗ Thành An, tôi nghĩ mình với anh ấy không còn duyên để làm bạn bè hoặc đồng nghiệp để hợp tác về sau nữa. Nhưng tôi luôn mong anh ấy tiến bộ, hoàn thiện và chủ động hơn trong công việc đạo diễn của mình.
* Chị chủ động căng thẳng với nhà sản xuất Phạm Việt Anh Khoa thì có sợ những nhà sản xuất khác né mình trong các dự án phim mới?
- Điều tôi vừa gặp là một sự tồi tệ mà tôi hoặc bất kì ai cũng không muốn gặp lần nữa, nên đôi khi né tránh nhau cũng là điều tốt đẹp cho cả đôi bên. Nếu biết có nhà sản xuất khác cũng suy nghĩ và hành xử giống trường hợp vừa rồi, trả tiền gấp nhiều lần tôi cũng sẽ né tránh, vì sức người có hạn, làm sao chịu đựng nổi các cú sốc.
Nhưng tôi cũng tin sẽ có những nhà sản xuất tử tế, văn minh hơn. Nếu không có gì thay đổi, cuối năm này tôi sẽ đóng một phim mới, thấy chưa, vẫn còn những nhà sản xuất có cách nghĩ, cách làm phim theo kiểu khác.
* Mới đây Dương Cẩm Lynh viết trên Facebook của mình rằng Tinna Tình kệch cỡm, dối trá, trong khi cô ấy từng nói sẽ giới thiệu phim mới để chị đóng. Chị bình luận sao về điều này?
- Ai đã theo vụ việc này đủ lâu sẽ hiểu cô ấy nói thật hay giả, lời nói ấy có đáng tin hay không. Cô ấy nhiều lần chê tôi không biết diễn, không thuộc thoại thì chủ động giới thiệu phim cho tôi làm gì.
Tôi lên tiếng với tư cách đồng tác giả kịch bản (chứ không phải tư cách diễn viên) đang lo sợ bộ phim sẽ làm khán giả thất vọng do cách dựng không ổn, chứ chưa một lần tấn công, nói xấu cá nhân bất kì ai, kể cả Dương Cẩm Lynh. Còn cô ấy nói điều gì về tôi thì tùy, tôi có bình luận, tranh cãi thì cũng không thay đổi được lời nói và cách suy nghĩ của người ta.
Như Hà (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7