Nghệ sĩ Heejin An đến Việt Nam 'khoe ngón đàn' trong 'Hòa nhạc mùa Thu'

Thứ Năm, 10/10/2019 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên, nghệ sĩ piano Heejin An đến từ Hàn Quốc sẽ tham gia chương trình "Hòa nhạc mùa Thu" diễn ra một đêm duy nhất và tối 12/10 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với sự hỗ trợ của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, dưới sự chỉ huy của NSƯT Trần Vương Thạch.
Các nghệ sĩ Hàn Quốc chào mừng Quốc khánh Việt Nam

Các nghệ sĩ Hàn Quốc chào mừng Quốc khánh Việt Nam

Các nghệ sĩ đến từ Viện Âm nhạc Dân tộc Chuncheon Hàn Quốc sẽ có buổi biểu diễn tại Lễ hội Arirang để chào mừng 71 năm ngày Quốc Khánh Việt Nam.
Nghệ sĩ piano Heejin An (29) tuổi, có thể khá xa lạ với công chúng yêu nhạc cổ điển Việt Nam, nhưng ở xứ sở Kim chi, cô là một nghệ sĩ độc tấu khá nổi tiếng.
Cô từng giành chiến thắng tại cuộc thi Keumho dành cho tuổi trẻ tại Seoul và ngay sau đó đã có buổi công diễn đầu tiên khi vừa tròn 10 tuổi; lọt vào vòng chung kết cuộc thi quốc tế New York và nhận được nhiều giải thưởng hàng đầu của các cuộc thi như: Korea Times, Eum-Yeon, Music Journal và cuộc thi Piano mang tên Chopin diễn ra tại Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ piano Heejin An
Heejin An từng biểu diễn ở nhiều nơi như Phòng hòa nhạc Carnegie Weill Hall và trung tâm biểu diễn nghệ thuật Lincoln tại New York.
Năm 2017, cô được mời biểu diễn trong Liên hoan âm nhạc của Hiệp hội Liszt Mỹ tổ chức tại Phòng hòa nhạc Mary Galvin, thành phố Chicago.
Cô đã đi vòng quanh thế giới và tham gia nhiều liên hoan âm nhạc quốc tế như Liên hoan âm nhạc Quốc tế Bowdoin (Mỹ), Liên hoan âm nhạc quốc tế Banff (Canada) và Liên hoan piano quốc tế Gijon (Tây Ban Nha).
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Heejin An độc tấu bản Sonata No.3 in F Minor, Op. 5 chương III mang tên Scherzo Allegro energico avec trio cho piano của nhà soạn nhạc Johannes Brahms

NSƯT Trần Vương Thạch (sinh năm 1961), bắt đầu học đàn violon từ năm 10 tuổi. Ông đã tốt nghiệp violon bậc đại học tại Nhạc viện TP.HCM năm 1984 và được giữ lại làm giảng viên môn violon tại Khoa Giao hưởng Nhạc viện TP.HCM.
Chú thích ảnh
NSƯT Trần Vương Thạch
Từ năm 1986 đến 1990 ông là thành viên Dàn nhạc Thính phòng Nhạc viện TP.HCM, tham gia phối khí và dàn dựng cho dàn nhạc này. Cũng thời gian này ông theo học bậc Đại học tại chức môn Chỉ huy dàn nhạc với GS Quang Hải. Từ năm 1990 đến 1996, ông du học tại Nhạc viện Hoàng Gia Thành phố Liège (Bỉ) và Nhạc viện Thành phố Maastricht (Hà Lan) dưới sự hướng dẫn của các Giáo sư: D. Gazon, J. Stulen, G. List, H. Pousseur, F. Rzewski, J.P. Rieu, P. Eotvos…
NSƯT Trần Vương Thạch là nhạc sĩ hòa âm phim “Đất phương Nam” (1997), sáng tác ca khúc “Lá bàng” âm nhạc cho phim truyền hình “Viên ngọc Côn Sơn” (1998), viết nhạc cho 2 vở cải lương quảng trường là “Kim Vân Kiều” (2006) và “Chiếc áo thiên nga” (2007)...
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*