Nghệ sĩ đồng tính sáng tác ca khúc "đáp trả" vụ thảm sát kinh hoàng ở Orlando

Thứ Năm, 16/06/2016 20:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Elton John, Ricky Martin và Melissa Etheridge nằm trong số nhiều nghệ sĩ đồng tính đang sử dụng giọng ca của mình để "đáp trả" lại vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ tại Pulse, câu lạc bộ dành cho người đồng tính ở Orlando.
Trong một chương trình hòa nhạc tổ chức ở sân vận động Echo ở Liverpool (Anh), siêu sao Elton John bày tỏ "chúng ta cảm thấy sốc, tức giận và đau đớn trước cái chết của các nạn nhân và gia đình họ. Làn sóng ủng hộ người đồng tính, song tính và chuyển giới trên khắp thế giới sau vụ thảm sát chứng tỏ  rằng chúng ta đang chiến thắng trong cuộc chiến trước sự bất công".

Siêu sao Anh Elton John
Trong khi đó, ngôi sao Ricky Martin thúc giục người hâm mộ kêu gọi các đại diện dân cử của mình hãy ban hành luật sử dụng và mua súng cứng rắn hơn.
Trong tuyên bố đưa ra hôm 15/6, Martin khẳng định: "Tôi sẽ không bao giờ ngừng đấu tranh cho tình yêu".


Ngôi sao pop Ricky Martin
Martin cho rằng, vụ xả súng ở câu lạc bộ Pulse là một hành động hận thù, tác động sâu sắc tới anh ở vai trò một con người đồng thời là một người đồng tính.
Còn ca sĩ kiêm nhà soạn ca khúc Etheridge thì thể hiện hành động "đáp trả" bằng việc sáng tác ca khúc mang tên Pulse, theo tên câu lạc bộ xảy ra vụ xả súng sáng sớm ngày 12/6.

Nữ ca sĩ Melissa Etheridge
Ca khúc mang những nhịp điệu như nhịp đập trái tim, còn phần ca từ mô tả tình yêu sẽ luôn chiến thắng như thế nào.
Tuấn Vĩ
Theo AP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên