Mang Hà Nội xưa ra chợ Hàng Da

Thứ Sáu, 08/10/2010 07:19 GMT+7

(TT&VH) - Chiều qua, 7/10, hàng trăm người, trong đó có nhiều du khách thập phương và người nước ngoài đã ùn ùn đổ về chợ Hàng Da cũ, nay là Trung tâm thương mại Chợ Hàng Da, nhưng không phải đi chợ mua sắm mà là chen chúc nhau nhìn ngắm Hà nội xưa qua triển lãm ảnh Ký ức Hà Nội xưa của 2 nhà sưu tập “cha và con” - Kiến trúc sư Đoàn Bắc và nhà giáo Đoàn Thịnh.

Triển lãm Ký ức Hà Nội xưa trưng bày 1.820 bức ảnh về Hà Nội trong khoảng thời gian từ 1831 đến 10/10/1954. Với khối lượng ảnh đồ sộ, được chắt lọc theo từng mảng đề tài, chủ đề... Ký ức Hà Nội xưa được đánh giá như “một kho tài liệu đồ sộ” tái hiện rõ nét đời sống, văn hóa của Hà Nội từ những năm 1831 đến 1954. Ngoài ra còn những bức ảnh mang hiệu ứng 3D như phố Tràng Tiền, chùa Một Cột...

Điều thú vị là triển lãm không diễn ra tại những khu “chuyên biệt”, mà được thực hiện tại một trung tâm thương mại (trước đây là chợ) với chức năng của nó được xem như một cái... chợ. Song điều đó cũng rất thú vị, bởi nếu triển lãm tại nơi khác, với số lượng ảnh nhiều như vậy thì cũng không có chỗ để trưng bày.

Triển lãm sẽ kéo dài đến 14/10.

Hoa Quỳnh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA