Louvre vẫn là bảo tàng đông khách tham quan nhất thế giới

Thứ Tư, 07/01/2015 11:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với 9,3 triệu lượt khách tham quan trong năm 2014, bảo tàng nổi tiếng Louvre của Pháp vẫn tiếp tục giữ vị thế là bảo tàng thu hút lượng khách tới thăm nhiều nhất thế giới. Đây là số liệu do Cơ quan Du lịch Pháp công bố ngày 6/1.

Chỉ tính riêng trong năm 2014, có tới 70% lượng du khách nước ngoài, chủ yếu đến từ Mỹ, Trung Quốc, Italy, Anh và Brazil tới thăm quan bảo tàng nghệ thuật độc đáo này.


Tổng số lượt khách tới bảo tàng để chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như kiệt tác Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci đã tăng 100.000 người so với năm 2013. Một kiệt tác khác thu hút du khách tới thăm bảo tàng là tác phẩm điêu khắc của Hy Lạp cổ Winged Victory of Samothrace bằng đá cẩm thạch, được trưng bày lại tại bảo tàng sau khi phục chế.

Bảo tàng Louvre nằm bên dòng sông Seine ở thủ đô Paris, là một trong những bảo tàng lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới. Khối kiến trúc tráng lệ này là nơi lưu giữ những kiệt tác nghệ thuật vô giá của Pháp từ năm 1973. Năm ngoái, có tới hơn một nửa khách thăm quan bảo tàng Louvre là người dưới 30 tuổi.

TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên