Live show 3 - Giọng hát Việt 2015: Chưa cởi được 'chiếc áo' tâm lý

Thứ Hai, 27/07/2015 04:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau đêm đầu tiên live show trực tiếp cách đây hai tuần, đội của HLV Thu Phương và Tuấn Hưng trở lại vào live show thứ 3. Nếu như ở tập 1 các thí sinh chưa thể hiện được hết mình vì lí do tâm lý thì ở tập 3, điều này vẫn chưa được cải thiện đáng kể.
Theo nguyên tắc, càng vào sâu đội hình sẽ càng mạnh nhưng dường như lớp áo tâm lý vẫn chưa được cởi bỏ triệt để. Khá nhiều thí sinh của cả 2 đội đã mờ đầu khá hụt hơi, họ chỉ lấy lại được tinh thần ở những đoạn sau và có cố gắng hơn nhưng điều ấy không đủ để lột tả được cá tính âm nhạc rõ nét hơn ở từng người.

Phùng Khánh Linh có một đêm diễn không thật sự thu hút

Đội Thu Phương chọn chủ đề Yêu cho phần thi live show 3 nhưng có lẽ phần cảm xúc của những thí sinh thể hiện chưa thật sự chạm đến được người nghe.
Thất vọng nhất có lẽ là Phùng Khánh Linh, giọng ca đang được xem là hay nhất của đội Thu Phương. Ở vòng này, Khánh Linh chọn mash up 2 bài: Cô gái đến từ hôm qua và Và câu chuyện bắt đầu. Đáng nói là cả hai bài này đều gắn liền với HLV của Khánh Linh, Thu Phương. Bài đầu tiên đã từng làm nên tên tuổi của Thu Phương và bài sau là bài Thu Phương đang định dùng cho album mới nhất.
Có lẽ vì thế mà Khánh Linh bị “dội” tâm lý. Sự truyền đạt cảm xúc của cô khá non, rời rạc và thiếu sự mạch lạc cần thiết. Cho dù giọng hát Linh khá trong nhưng phần cảm xúc lại bị chìm và khiến công chúng vừa xem vừa lo lắng. Yếu tố trải nghiệm là điều cần thiết để thể hiện hai bài này và Khánh Linh thiếu hẳn điều ấy.

Thí sinh Anh Duy
Trong khi đó, Anh Duy và Hoàng Dũng, hai giọng ca nam còn sót lại trong đội Thu Phương cũng không tỏ ra nổi trội. Họ hát khá an toàn nhưng thiếu sự bùng nổ. Sự bùng nổ ở đây không nhất thiết phải đến từ nhạc điệu mà là do cả hai không có sự tự tin hơn khi trình diễn. 

Kiều Anh
Ca nương Kiều Anh với Dệt tầm gai cũng chỉ đạt đến mức cảm xúc bình thường. Có lẽ vì bài hát này đã có sức nặng của người thể hiện trước đó nên Kiều Anh rất khó làm khác đi được.

Kimese
Kimese đã có màn trình diễn ổn nhất của mình tại Giọng hát Việt năm nay. Nhưng tiếc cho cô, dù xử lý khá nhuyễn hơi hướm luyến láy của R&B vào một bài Pop đặc trưng như Ngỡ đâu tình đã quên mình nhưng cô lại thiếu sự may mắn từ chính HLV. Kimese là người ra đi tiếp theo của đội HLV Thu Phương.
Trong khi đó, đội Tuấn Hưng lại không ra chất đều đều như đội Thu Phương. Nhưng cũng chính vì vậy sẽ làm nổi ra một vài giọng ca có chất.

Yến Lê làm chủ được giọng hát và cả sân khấu trong Live show 3
Yến Lê là một trường hợp như vậy. Cũng cần nhớ lại rằng Yến Lê chính là người hay nhất của đội Tuấn Hưng ở live show 1. Cô đã biến đổi và lột xác. Điều này thấy lại trong phần trình diễn bài Quay lưng của Yến Lê tối qua. Không cần nhạc điệu sôi động, chỉ cần 1 cây guitar, Yến Lê trở thành cây đinh của live show 3. Cô làm chủ sân khấu, làm chủ giọng hát và là người duy nhất mang tính trình diễn ở live show này.

Hạ Vy
Hạ Vy cũng đã khá tiến bộ so với đêm live show đầu tiên khi cô từng bị hụt hơi quãng cao trong bài Hà Nội niềm tin và hy vọng. Ở live show tối qua, với ca khúc Trống vắng, Hạ Vy dường như đang chứng minh sự cố tuần đầu tiên chỉ là một tai nạn. Cô lên quãng cao rất tốt và ở những đoạn chuyển tông, giọng hát cô cũng rất sáng.

Thí sinh Đăng Quang
Tuy vậy, những người còn lại của đội HLV Tuấn Hưng đều không vượt qua được mình. Nếu như tuần trước Đăng Quang rất thu hút khi ngồi piano tự đệm và hát Sẽ không còn nữa thì live show tối qua anh lại tiếp tục sử dụng hình ảnh này. Điều này gây nên cảm giác Quang không có gì mới hơn. Bài hát anh thể hiện, You are not alone, cũng khá bình thường.
Thuy Thủy thể hiện ca khúc Lạc khá… lạc lõng. Suốt 2 live show qua Thu Thủy dường như là người chìm nhất trong đội Tuấn Hưng bởi giọng hát vẫn bị tâm lý đè nặng không ngân được hơi dài và cô cũng thiếu cảm xúc khi hát.

Diệu Mi
Nhưng Thu Thủy vẫn ở lại. Người ra đi tối qua trong đội Tuấn Hưng là Diệu Mi. Với phần trình diễn Hãy thứ tha cho em, cho dù Diệu Mi tỏ ra cứng cỏi trong trình diễn nhưng giọng hát cô vẫn bị sự rụt rè của tâm lý làm trở ngại.
Live show 4 sẽ diễn ra vào tuấn tới, 2/8, với phần trình diễn của đội HLV Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm.
 N.M. Ảnh: Thành Luân
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên