Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên Hà Nội 2020 sẽ diễn ra vào tháng 11

Thứ Sáu, 30/10/2020 19:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kế hoạch đưa ra, Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên Hà Nội năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2020 tuỳ theo tình hình dịch bệnh Covid-19.
Liên hoan nghệ thuật 'Tôi yêu tiếng nước tôi': 'Hát hay tiếng Việt, để nói sõi tiếng quê hương'!

Liên hoan nghệ thuật 'Tôi yêu tiếng nước tôi': 'Hát hay tiếng Việt, để nói sõi tiếng quê hương'!

Liên hoan nghệ thuật "Tôi yêu tiếng nước tôi 2019" sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 15/9 tại Warszawa, Ba Lan. Chương trình vừa có buổi họp báo tại Hà Nội…
Liên hoan là hoạt động thường niên do Trung tâm Văn hoá Thành phố (Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội) tổ chức nhằm định hướng cho sự phát triển của bộ môn nghệ thuật Múa trong phong trào hoạt động văn hoá nghệ thuật quần chúng của Thủ đô, đồng thời bồi dưỡng và nâng cao trình độ, năng lực biểu diễn, khả năng cảm thụ và thể hiện các tác phẩm nghệ thuật thông qua ngôn ngữ múa của các diễn viên múa không chuyên.
Liên hoan năm nay mang chủ đề “Hà Nội linh thiêng hào hoa”. Ảnh minh hoạ.
Liên hoan năm nay mang chủ đề “Hà Nội linh thiêng hào hoa”. Ảnh minh hoạ.
Đây cũng là một trong nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô trong năm 2020; Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chào mừng 66 năm ngày giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội. Qua đó, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong quần chúng nhân dân chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô.
Với chủ đề “Hà Nội linh thiêng hào hoa”, Liên hoan ca ngợi Thủ đô Hà Nội anh hùng – Thành phố vì hoà bình, nơi tinh hoa dân tộc hội tụ, lan toả trên khắp mọi miền đất nước, phát triển thành biểu tượng của nền văn hiến Việt Nam. Ca ngợi người Hà Nội thanh lịch văn minh với nét đẹp truyền thống của người Tràng An xưa trong công cuộc hội nhập và phát triển ngày nay.
Đối tượng tham gia Liên hoan là cán bộ công nhân, viên chức, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và quần chính nhân dân đang công tác, học tập, cứ trú trên địa bàn Hà Nội (học sinh, sinh viên đang theo học tại Học viện Múa Việt Nam, diễn viên múa của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp không thuộc đối tượng tham gia cuộc Liên hoan này).
Mỗi đơn vị sẽ tham gia 03 tiết mục gồm các thể loại: Múa dân gian, múa hiện đại, mua dân gian đương đại… thể hiện ở các hình thức: solo, duo, trio, múa tình tiết (thơ múa), múa tốp… (không tham gia các tiết mục múa minh hoạ, múa nước ngoài và vũ quốc tế).
Thời gian diễn ra vòng Chung khảo cấp Thành phố dự kiến vào tháng 11/2020 tuỳ vào diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19.
Thông qua Liên hoan Nghệ thuật Múa không chuyên Hà Nội năm 2020, Ban Tổ chức mong muốn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật Múa trong phong trào văn hoá quần chúng của Thủ đô.
Thuý Nga
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay