LHP Berlin: Phim về nỗi sợ ve vuốt tình ái của Rumani đoạt giải Gấu vàng

LHP Berlin: Phim về nỗi sợ ve vuốt tình ái của Rumani đoạt giải Gấu vàng

Chủ Nhật, 25/02/2018 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Touch Me Not vừa bất ngờ thắng lớn tại LHP Berlin. Trong khi đó, Wes Anderson được trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất nhờ phim Isle of Dogs.
Touch Me Not, bộ phim Rumani về nỗi sợ những vuốt ve thân mật và đạt tới sự giải phóng trong tình dục đã bất ngờ giành Gấu vàng, giải thưởng cao nhất tại LHP Berlin trong lễ trao giải hôm thứ Bảy.
Chú thích ảnh
Chiến thắng của "Touch Me Not" là điều khá bất ngờ
Do Adina Pintilie đạo diễn, Touch Me Not đã vượt qua 18 phim khác, trong đó có Isle of Dogs của Wes Anderson và Run Lola Run. Phim xoay quanh một phụ nữ Anh đang nỗ lực để vượt qua những vấn đề về thân mật, trải qua mọi cung bậc, từ bất lực tới động tình dục. Touch Me Not pha trộn giữa thể loại hư cấu với tài liệu và là phim truyện đầu tay của Pintilie.
Giải thưởng của ban giám khảo được trao cho Mug (AKA Twarz) của đạo diễn Ba Lan Malgorzata Szumowska, kể về một công nhân xây dựng phải phẫu thuật ghép mặt sau tai nạn khủng khiếp. Nhà phê bình Peter Bradshaw của Guardian nhận định đây là một bộ phim “kỳ lạ và lôi cuốn – tốt và thuyết phục cả ở khâu diễn xuất lẫn đạo diễn”, đi sâu vào những vấn đề nhức nhối hiện nay ở Ba Lan.
Ban giám khảo cũng không quên Isle of Dogs. Anderson được trao giải Gấu bạc cho Đạo diễn xuất sắc nhất nhờ bộ phim hoạt hình về bầy chó sống trong thế giới phản địa đàng tại Nhật Bản ở tương lai gần, được Jonathan Romney của Guardian đánh giá 4 sao bởi có “trí tưởng tượng phong phú không ngừng, trong một phong cách không thể bắt chước”.
Chú thích ảnh
Đạo diễn Adina Pintilie bên giải Gấu vàng
Hai giải Gấu bạc LHP Berlin cho diễn xuất thuộc về Ana Brun, ngôi sao The Heiresses, một bộ phim Paraquay do Marcelo Martinessi đạo diễn, kể về một cặp đồng tính nữa đang gặp rắc rối tài chính; và Anthony Bajon trong vai kẻ nghiện đang cố gắng thoát khỏi cám dỗ của “nàng tiên nâu” ở phim The Prayer.
Giải Gấu vàng LHP Berlin: 'On Body and Soul' - giấc mộng giữa thế giới điêu tàn

Giải Gấu vàng LHP Berlin: 'On Body and Soul' - giấc mộng giữa thế giới điêu tàn

'Thế giới đang trở nên tồi tệ' là thông điệp mà Giám đốc LHP Berlin 2017 Dieter Kosslick mang tới ngay đầu buổi trao giải diễn ra vào cuối tuần qua.
Giả Bình (Theo Guardian)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*