Kristen Stewart: 'Hollywood phân biệt giới tính một cách ghê tởm'

Thứ Tư, 29/04/2015 18:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Thật khó chịu, thật điên rồ” – nữ diễn viên Chạng vạng không giấu thái độ bực bội khi nói về tình trạng phân biệt đối xử với nữ giới ở kinh đô điện ảnh.
Sau Meryl Streep và Patricia Arquette – các đàn chị công khai lên án phân biệt giới tính ở Hollywood, đến lượt diễn viên vừa đoạt giải Cesar của Pháp, Kristen Stewart.
Nữ diễn viên nói về bất bình đẳng giới trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Harper’s Bazaar của Anh: “Phụ nữ buộc phải làm việc cật lực hơn để được lắng nghe. Hollywood phân biệt giới tính một cách ghê tởm. Thật khó chịu, thật điên rồ”.

Kristen Stewart vẫn bị chê bai về diễn xuất ở Hollywood cho đến khi cô đoạt giải Cesar danh giá của điện ảnh Pháp hồi tháng 2
Bài phỏng vấn được thực hiện cho số tạp chí tháng 6, sẽ ra sạp vào ngày 30/4. Vì vậy, trải nghiệm bị phân biệt giới tính của Stewart chưa được mô tả cụ thể.
Trước đó, một đồng nghiệp khác của Stewart là nữ diễn viên Anh Carey Mulligan (phim Gatsby vĩ đại) cũng lên tiếng tố cáo việc “vùi dập” nữ giới trong ngành công nghiệp điện ảnh.
“Xét về số lượng ít ỏi các vai diễn thú vị dành cho nữ thì tình trạng phân biệt giới tính là rất rõ ràng” – Mulligan nói với Time Out London. “Điện ảnh thiếu chất liệu cho nữ giới. Thiếu những câu chuyện tuyệt vời cho nữ giới”.
Hạ Huyền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*