Jason Van Genderen bật mí cách làm phim trên điện thoại thông minh

Thứ Ba, 21/04/2020 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép, Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức buổi trao đổi hướng dẫn Kỹ năng làm phim trên điện thoại thông minh lúc 9h45 - 11h15 ngày 23/4.
Làm phim tài liệu 'Cuộc chiến không giới hạn' về phòng chống dịch COVID-19

Làm phim tài liệu 'Cuộc chiến không giới hạn' về phòng chống dịch COVID-19

Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Vi Kiến Thành vừa ký Công văn số 230/ĐA-NT gửi Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu khoa học Trung ương về việc thực hiện bộ phim tài liệu về phòng, chống dịch COVID-19 trong năm 2020.
Chương trình hoạt động nghề nghiệp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia phát biểu của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam và Chủ tịch MPA toàn cầu. 
Người tham gia chương trình Kỹ năng làm phim trên điện thoại thông minh sẽ được chia sẻ về những kỹ năng làm phim trên điện thoại thông minh từ "nhà làm phim phá cách" Jason Van Genderen.
Chú thích ảnh
"Nhà làm phim phá cách" Jason Van Genderen
"Mankind is no island" tạm dịch "Loài người đâu phải là ốc đảo" được Jason quay bằng một chiếc điện thoại Nokia N95 từ năm 2008, và mất tổng cộng 57 đôla Úc để hoàn thành. Phim ngắn này đã đoạt được giải thưởng cao nhất của Tropfest New York trị giá 20.000 đôla cùng năm. 
Từ đó, nhà làm phim bằng điện thoại thông minh này trở thành người cổ xuý nhiệt thành cho phong trào làm phim bằng điện thoại thông minh, sử dụng điện thoại thông minh cho cả việc quay phim và làm các đoạn clip thương mại và rồi nhu cầu sử dụng các kinh nghiệm chuyên môn này của Jason đã ngày càng nhiều trên toàn cầu.
Trong chương trình trao đổi trực tuyến lần này, Jason sẽ chia sẻ làm sao có thể thay đổi việc làm phim chỉ với một bộ công cụ làm phim trên điện thoại thông minh đơn giản, từ công cụ bổ trợ cho đến các mẹo và thủ thuật.
Sau phần chia sẻ, BTC sẽ chọn 5 câu hỏi của khách mời để giải đáp. Những câu hỏi không được trả lời tại buổi trao đổi sẽ được trả lời và đưa lên trang web của các bên tham gia tổ chức chương trình sau đó.
5 khách mời có câu hỏi hay được chọn trả lời tại chỗ sẽ được nhận phần thưởng từ MPA - đó là một bộ dụng cụ hỗ trợ làm phim bằng điện thoại thông minh và được gửi về người nhận từ Singapore.
Hướng dẫn chi tiết cách thức tham gia chương trình, khách mời có thể truy cập website của Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam TẠI ĐÂY.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*