Hương Lan và Thái Châu “hẹn hò” trở lại

Thứ Ba, 31/05/2016 20:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã khá lâu người yêu nhạc không được chứng kiến sự kết hợp ngọt ngào và say đắm của đôi song ca nổi tiếng Thái Châu và Hương Lan. Mới đây, họ đã quyết định trở lại với nhau.
Ca sĩ Thái Châu và Hương Lan cùng “hẹn hò” trong dự án đĩa nhựa vừa được chính thức phát hành có tên gọi, Chuyện hẹn hò, một sản phẩm của Music Faces và Gia Định Audio.

Hương Lan và Thái Châu trở lại với nhau trong một dự án âm nhạc
Đây là một hợp tuyển gồm 8 nhạc phẩm của 7 nhạc sỹ nổi tiếng với dòng nhạc trữ tình mà điển hình là Anh Bằng, Trần Thiện Thanh, Lam Phương, Hoàng Thi Thơ… với những ca khúc như Chuyện Hẹn Hò, Thu sầu, Không bao giờ quên anh, Nỗi buồn hoa phượng, Tà áo cưới
Có thể xem đây tiếp tục là một dự án đĩa nhựa thành công của Music Faces và nhạc sĩ Đức Trí khi album được hòa âm và tái tạo lại không gian xưa, mang nhiều cảm giác của một thời bolero rất được yêu mến.
Nhạc sĩ Đức Trí đã đem trở lại không khí âm nhạc của Sài Gòn những thập niên cũ, thời kỳ 1960 - 1970 với những âm thanh quen thuộc của tiếng guitar mộc mạc, tiếng saxophone, tiếng trumpet…, những nhạc cụ một thời đã tạo nên sức sống mãnh liệt cho những phòng trà Sài gòn.
Đức Trí nói rằng anh đã đứng ngoài cuộc hoàn toàn với các thiết bị hiện hiện đại của âm thanh điện tử, bởi “khi đã kỹ xảo, thì không còn cái chân thật rung động lòng người nữa”.
Cả ca sĩ Thái Châu và Hương Lan đều hát chung với dàn nhạc “để tạo cảm hứng cho cả giọng hát lẫn nhạc cụ” và cũng để “truyền tải lại đúng không gian thu âm cua ngày xưa”, nhạc sĩ Đức Trí cho biết.
Có lẽ vì thế mà album Chuyện hẹn hò được cả hai ca sĩ Thái Châu và Hương Lan “gói tâm tư” thể hiện đầy cảm xúc những nỗi lòng.

Ca sĩ Thái Châu cho biết đây là một dự án anh rất hài lòng cho dù những bài hát trong album "Chuyện hẹn hò" đều là những bài đầu tiên anh thu đĩa
Dự án Chuyện hẹn hò kéo dài từ tháng 9/2015 và đến hôm qua mới chính thức có mắt tại Việt Nam sau khi master và làm đĩa tại Mỹ.
Đây là dự án thứ 4 của Music Faces và Gia Định Audio sau 3 album rất thành công: Lặng lẽ tiếng dương cầm, Ngàn thu áo tím, Một thời đã xa và cũng cho thấy thị trường đĩa nhựa nhạc Việt Nam đang tiếp tục phát triển.
Được biết nhà sản xuất đã quyết định ấn hành 2.500 đĩa Chuyện hẹn hò, một kỉ lục phát hành tại thị trường nhựa Việt Nam, cao hơn hẳn những dự án trước từ 500 đến 1000 đĩa.
Giá chính thức được công bố là 990.000 đồng.
N.M 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM