Hollywood đang phân biệt đối xử diễn viên đồng tính?

Thứ Sáu, 05/08/2016 14:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nam diễn viên Jared Leto vừa gây chú ý khi lên tiếng về chuyện phân biệt đối xử với người đồng tính ở Hollywood.
Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí GQ, ngôi sao phim Suicide Squad chia sẻ: "Tôi hoàn toàn không nghĩ rằng một diễn viên đồng tính có cơ hội ngang bằng một diễn viên đơn tính", Leto nói, "Tôi không biết liệu nói như vậy nghe có vẻ công kích hay không, nhưng đó là suy nghĩ hiện tại của tôi. Và điều đó không nên diễn ra".
Nền công nghiệp làm phim ở Hollywood vẫn còn rất bảo thủ", nam diễn viên cho biết thêm.
Khẳng định của Leto về định kiến ở Hollywood được chứng minh qua thực tế rằng các diễn viên đồng tính hầu như không được giao vai chính. Trong cả mùa hè này, Zachary Quinto là nam diễn viên đồng tính duy nhất xuất hiện trong một bộ phim bom tấn (Star Trek Beyond).
Chuyện người đồng tính không được giao vai chính thường vì những lý do sau. Đầu tiên, chính bản thân họ cũng còn nhiều e ngại về truyền thống phân biệt đối xử nên không dám thử sức trong các buổi thử vai. Thứ hai, các hãng phim lớn đang thất bại trong quá trình thử giới thiệu các nhân vật thuộc cộng đồng LGBT (Đồng tính, song tính và chuyển giới) trong các bộ phim kinh phí lớn. Thứ ba, khi có những vai diễn hợp với người đồng tính, các hãng phim vẫn quen mời diễn viên đơn tính hóa thân.

Jared Leto tin rằng diễn viên đồng tính có ít cơ hội hơn hẳn so với các đồng nghiệp đơn tính. Ảnh: Advocate

Bản thân Leto đã giành giải Oscar khi vào vai một phụ nữ chuyển giới tên Rayon, trong bộ phim Dallas Buyers Club. Và điều này cũng từng làm dấy lên tranh luận trong cộng đồng chuyển giới, với nhiều người cáo buộc anh là "transface", từ ngữ chỉ hiện tượng các vai diễn không được giao cho đúng đối tượng phù hợp, như vai người đồng tính lại được giao cho diễn viên đơn tính chẳng hạn.
Trong số hàng chục diễn viên từng được đề cử giải Oscar cho vai diễn đồng tính, mới chỉ có trường hợp của Ian McKellen (Phim Gods and Monsters) là người đồng tính thật ở ngoài đời.
Vai Joker của Jared Leto sẽ khiến khán giả khóc thét

Vai Joker của Jared Leto sẽ khiến khán giả khóc thét

Đảm nhận vai diễn từng biến Heath Ledger thành huyền thoại, Jared Leto hóa thân khá "ngọt" trong đoạn giới thiệu phim Suicide Squad vừa công bố hôm 14/7.
Trong một cuộc phỏng vấn với The Observer năm 2015, tài tử Matt Damon cũng nói rằng anh thấy rõ việc Hollywood rất phân biệt đối xử đối với những người đồng tính và lưỡng tính, tới mức anh đưa ra lời khuyên rằng họ nên giữ kín thông tin về giới tính của mình thì hơn.
"Tôi nghĩ rằng một người sẽ trở thành diễn viên tốt hơn khi khán giả biết ít về tính cách thật của người đó. Và thông tin giới tính cũng nằm trong số này. Dù bạn đơn tính hay đồng tính, mọi người cũng không nên biết vì đó là một trong những điều bí ẩn bạn nên giữ".
Trở lại với Leto trong câu chuyện trên GQ, anh nói rằng bản thân "không bao giờ cảm thấy gánh nặng" phải trở nên phù hợp với định nghĩa lý tưởng về một "người đàn ông nam tính".
"Chúng ta đang ở trong một thời đại thú vị, khi mọi người ta đang khám phá các khía cạnh khác nhau về bản sắc, không chỉ nam tính hay nữ tính", anh nói, "Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời. Bởi vì vẫn còn rất nhiều người đang ở rìa ngoài, và tìm kiếm bản sắc đối với họ rất quan trọng. Đối với bản thân, tôi chưa bao giờ có một ý tưởng cụ thể về nam tính. Tôi nghĩ rằng mọi việc đều ổn miễn bạn là chính mình".
Duy An
Theo Advocate
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên